Chủ nhật,  07/03/2021

Tổng thống Mỹ sẽ cùng lãnh đạo nhóm G7 thảo luận ứng phó với Covid-19

Tổng thống Mỹ sẽ cùng lãnh đạo nhóm G7 thảo luận các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19 khi số ca tử vong tăng cao và kinh tế toàn cầu tiếp tục bế tắc.

Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tham dự hội nghị trực tuyến nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) vào thứ Sáu tuần tới. Nội dung thảo luận dự kiến sẽ tập trung vào các biện pháp ứng phó với dịch bệnh Covid-19.

Nhà Trắng ngày 14/2 cho biết, Tổng thống Joe Biden sẽ cùng lãnh đạo nhóm G7 thảo luận các kế hoạch ứng phó với dịch bệnh Covid-19, trong bối cảnh số ca tử vong tiếp tục tăng và kinh tế toàn cầu tiếp tục bế tắc.

Tổng thống Joe Biden sẽ tập trung vào các vấn đề điều phối sản xuất, phân phối và cung ứng vaccine cũng như các nỗ lực hợp tác chống lại các bệnh lây nhiễm mới, thông qua việc xây dựng năng lực quốc gia và thiết lập quy chế hỗ trợ tài chính cho an ninh y tế.

Theo Nhà Trắng, Tổng thống Joe Biden cũng sẽ tập trung vào việc khôi phục kinh tế toàn cầu và sẽ thảo luận nhu cầu đầu tư, nhằm củng cố khả năng sự cạnh tranh tập thể cũng như tầm quan trọng của việc cập nhật các quy định toàn cầu, nhằm đối phó với các thách thức kinh tế, bao gồm các thách thức từ Trung Quốc. Tổng thống Joe Biden cũng dư kiến nêu các quan ngại về biến đổi khí hậu tại cuộc họp này.

Cuộc họp ngày 19/2 sẽ là cuộc họp đầu tiên của nhóm G7 kể từ tháng 4/2020 và sẽ được chủ trì bởi Thủ tướng Anh Boris Johnson. Hội nghị thượng đỉnh nhóm G7 dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 6 năm nay./.

Theo VOV