Thứ năm,  25/02/2021

Hy Lạp hối thúc EU phê duyệt và phân phối vaccine Covid-19

Thủ tướng Hy Lạp Kyriakos Mitsotakis đã lên tiếng yêu cầu Liên minh châu Âu đảm bảo không tiếp tục chậm trễ đối với việc phê duyệt và phân phối vaccine Covid-19 cho các nước EU.

Thủ tướng Hy Lạp cho rằng các quốc gia thành viên trong đó có Hy Lạp cần được đảm bảo nguồn cung vaccine từ Liên minh châu Âu. Ông cũng chỉ trích sự chậm trễ trong thời gian qua về vấn đề phân bổ vaccine của khối tới các quốc gia thành viên đồng thời thúc giục EU sớm phê duyệt các loại vaccine mới.

Trước đó, Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen đã phải đối mặt với những lời chỉ trích từ các quốc gia thành viên vì tốc độ triển khai vaccine chậm chạp của khối này. Các lô hàng của nhiều quốc gia đã bị cắt giảm và không đáp ứng được kế hoạch tiêm chủng của các nước.

Thủ tướng Mitsotakis nhấn mạnh Hy Lạp là một trong những quốc gia xử lý rất tốt đại dịch Covid-19 từ tháng 3 năm 2020, nhưng kể từ làn sóng thứ 2 của đại dịch, nền kinh tế nước này đặc biệt là ngành du lịch đã bị tàn phá nặng nề. Do đó, nếu Liên minh châu Âu tiếp tục chậm trễ và trì hoàn các kế hoạch tiêm chủng thì sẽ là thảm họa chung của cả khối./.

Theo VOV