Thứ năm,  23/01/2020

Afghanistan đàm phán không chính thức với Taliban

Các cuộc đàm phán mang tính cá nhân không chính thức này tạm thời sẽ áp dụng thay cho phương pháp đàm phán chính thức và kết thúc bằng việc đưa ra một tuyên bố chính thức.Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai xác nhận rằng, cần mất một khoảng thời gian nhất định để đàm phán không chính thức với Taliban.Trả lời phỏng vấn kênh truyền hinh CNN của Mỹ, ông Karzai nêu rõ, Chính phủ Afghanistan đang đàm phán với lực lượng Taliban như những người đồng bào với nhau.Tuy nhiên, ông Karzai cũng nhấn mạnh, việc đàm phán theo hình thức gián tiếp này sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn vì hiện Chính phủ Afghanistan đã thành lập Uỷ ban Hoà bình. Cơ quan này có chức năng thực hiện các cuộc đàm phán hoà binh với phiến quân Taliban một cách chính thức và nghiêm túc.Trước đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Afghanistan Ahmad Zahir Faqiri đã bác bỏ thông tin của giới truyền thông rằng, quan chức cấp cao Afghanistan đang tiến hành đối thoại “bí mật” với các các thủ lĩnh của...

Các cuộc đàm phán mang tính cá nhân không chính thức này tạm thời sẽ áp dụng thay cho phương pháp đàm phán chính thức và kết thúc bằng việc đưa ra một tuyên bố chính thức.

Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai xác nhận rằng, cần mất một khoảng thời gian nhất định để đàm phán không chính thức với Taliban.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hinh CNN của Mỹ, ông Karzai nêu rõ, Chính phủ Afghanistan đang đàm phán với lực lượng Taliban như những người đồng bào với nhau.

Tuy nhiên, ông Karzai cũng nhấn mạnh, việc đàm phán theo hình thức gián tiếp này sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn vì hiện Chính phủ Afghanistan đã thành lập Uỷ ban Hoà bình. Cơ quan này có chức năng thực hiện các cuộc đàm phán hoà binh với phiến quân Taliban một cách chính thức và nghiêm túc.

Trước đó, người phát ngôn Bộ ngoại giao Afghanistan Ahmad Zahir Faqiri đã bác bỏ thông tin của giới truyền thông rằng, quan chức cấp cao Afghanistan đang tiến hành đối thoại “bí mật” với các các thủ lĩnh của Taliban

Theo VOV