Chủ nhật,  15/12/2019

Tổng thống Mỹ vận động tranh cử phút chót

Tổng thống Obama kêu gọi các đảng viên Đảng Dân chủ tham gia bỏ phiếu và vận động người dân đi bỏ phiếu vào ngày 2/11 tới.Ngày 30/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát động chiến dịch vận động bầu cử cuối cùng tại 4 bang phía Bắc nước này, trong nỗ lực nhằm giảm thất bại của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tuần tới.Trong nỗ lực vận động tranh cử cuối cùng hôm qua, phát biểu tại thành phố thành phố Phidelphia, Tổng thống Mỹ cảnh báo các đảng viên Đảng Dân chủ rằng, một chiến thắng của đảng Cộng hoà trong cuộc bầu cử Quốc hội tuần sau có thể khiến những chương trình cải cách mà ông theo đuổi bị đảo ngược.Tổng thống Obama nói: “Điều tôi cần là trong cuối tuần này, tất cả những bạn tình nguyện viên có mặt ở đây đi gõ cửa ít nhất 20.000 ngôi nhà. Các bạn phải tranh thủ nói chuyện với người dân ở bất kỳ mọi nơi có thể và đảm bảo rằng các bạn có thể thuyết phục được họ về tương lai mà các bạn...

Tổng thống Obama kêu gọi các đảng viên Đảng Dân chủ tham gia bỏ phiếu và vận động người dân đi bỏ phiếu vào ngày 2/11 tới.

Ngày 30/10, Tổng thống Mỹ Barack Obama đã phát động chiến dịch vận động bầu cử cuối cùng tại 4 bang phía Bắc nước này, trong nỗ lực nhằm giảm thất bại của Đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử Quốc hội Mỹ giữa nhiệm kỳ vào tuần tới.
Trong nỗ lực vận động tranh cử cuối cùng hôm qua, phát biểu tại thành phố thành phố Phidelphia, Tổng thống Mỹ cảnh báo các đảng viên Đảng Dân chủ rằng, một chiến thắng của đảng Cộng hoà trong cuộc bầu cử Quốc hội tuần sau có thể khiến những chương trình cải cách mà ông theo đuổi bị đảo ngược.
Tổng thống Obama nói: “Điều tôi cần là trong cuối tuần này, tất cả những bạn tình nguyện viên có mặt ở đây đi gõ cửa ít nhất 20.000 ngôi nhà. Các bạn phải tranh thủ nói chuyện với người dân ở bất kỳ mọi nơi có thể và đảm bảo rằng các bạn có thể thuyết phục được họ về tương lai mà các bạn tin tưởng ở đất nước này”.
Tổng thống Mỹ cũng tiếp tục cáo buộc, tốc độ tăng trưởng kinh tế chậm chạp, cùng tỷ lệ thất nghiệp kỷ lục trên mức 9,5% hiện nay là hậu quả của những chính sách kinh tế do Đảng Cộng hoà để lại.
Các cuộc thăm dò dư luận trước bầu cử đều cho thấy, Đảng Dân chủ của Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ mất quyền kiểm soát Hạ viện vào tay đảng Cộng hoà. Còn tại Thượng viện, Đảng Dân chủ nhiều khả năng sẽ chỉ còn chiếm đa số tối thiểu.


Theo VOV