Thứ ba, 26/09/2017
Chiều 28/7, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát công tác phòng chống dịch sốt xuất huyết (SXH) tại quận Đống Đa, một trong những “điểm nóng” về dịch SXH ở Hà Nội. ...
Hơn 50% ca mắc sốt xuất huyết là người đang trong độ tuổi lao động. Đây là thông tin được Cục trưởng Quản lý khám, chữa bệnh Lương Ngọc Khuê thông tin tại buổi cung cấp thông tin cho báo chí về tình hình các hoạt động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết diễn ra sáng 26-7 tại
Sự gia tăng đột biến của các ca mắc sốt xuất huyết với số lượng khoảng 80 bệnh nhân/ngày trong hai tuần gần đây đến khám và điều trị, khiến đội ngũ y, bác sĩ ở khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện E phải căng mình để khám, chữa bệnh.
Theo Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện diễn biến của dịch sốt xuất huyết trên địa bàn tỉnh khá phức tạp bởi nhiều nguyên nhân, nhất là ý thức một bộ phận người dân về phòng chống dịch bệnh còn hạn chế. Đây là nguyên nhân gia tăng và có thể làm bùng phát dịch trên địa bàn.
Mặc dù ngành Y tế TP HCM cùng các quận, huyện đã nỗ lực phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết nhưng vẫn còn nhiều điểm làm gia tăng bệnh này.
Dịch sốt xuất huyết bùng phát tại miền Bắc chưa lâu nhưng số ca bệnh gia tăng "chóng mặt," đặc biệt có nhiều ca mắc sốt xuất huyết nặng gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như xuất huyết não, xuất huyết tiêu hóa, nội tạng... dẫn tới tử vong.
Trong tuần qua, Hà Nội đã ghi nhận thêm hơn 1.000 ca mắc mới, nâng tổng số ca mắc sốt xuất huyết từ đầu năm đến nay lên gần 5.300 ca.
Bệnh sốt xuất huyết đang gia tăng và lây nhanh tại tỉnh Quảng Ngãi, 500 ca mắc tập trung ở trung tâm thành phố và các địa phương ven biển.
Hồ Chí Minh
Tin tiêu điểm
Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

Cơ hội liên kết, hợp tác và phát triển

LSO-Với quy mô hơn 300 gian hàng của các doanh nghiệp (DN), hợp tác xã, tổ chức kinh tế trong nước và quốc tế. Hội chợ Thương mại quốc tế (TMQT) Việt – Trung (Lạng Sơn) năm 2017 là cơ hội để kết nối thị trường Lạng Sơn với cả nước, thị trường trong nước với Trung Quốc. ...

YÊN SƠN

Quảng cáo
BIEN GIOI BIEN DAO