Thứ hai, 20/05/2019

Khai mạc Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia

Chiều 21-5, tại sân vận động tỉnh Hà Nam, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam phối hợp tỉnh Hà Nam khai mạc Giải vô địch quốc gia bóng đá nữ – Cúp Thái Sơn Bắc năm 2018.

Giải thu hút sự tham dự của bảy đội, gồm: Phong Phú Hà Nam, Hà Nội, Thái Nguyên, Than Khoáng sản Việt Nam, Sơn La, TP Hồ Chí Minh 1 và TP Hồ Chí Minh 2.

Giải bóng đá nữ vô địch quốc gia là giải đấu chính thức thuộc hệ thống thi đấu quốc gia của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam. Việc duy trì 20 năm và tổ chức giải thường niên cho thấy sự ổn định của giải thông qua thể thức thi đấu vòng tròn hai lượt (lượt đi và lượt về) tính điểm xếp hạng; bốn đội có số điểm xếp hạng cao nhất sau 14 vòng đấu sẽ bước vào trận tranh giải 3/4 và chung kết.

Cách sắp xếp này sẽ giúp các đội có thêm cơ hội được thi đấu nhiều hơn, tính cạnh tranh cao hơn, đồng thời tiếp tục khẳng định giải đấu là môi trường cho các cầu thủ nữ nuôi dưỡng niềm đam mê, thể hiện tài năng và khát vọng.

Sau lễ khai mạc giải, đã diễn ra trận thi đấu giữa đội tuyển Phong Phú Hà Nam và đội Hà Nội. Ngay từ những phút đầu của trận đấu, các cô gái đến từ hai đội đã có những pha bóng đẹp mắt mang lại nhiều cảm xúc cho cổ động viên. Song, phải đến giữa hiệp hai, với sự quyết tâm thi đấu, các cô gái của đội Hà Nội đã xuất sắc ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu, đem lại niềm vui cho khán giả.

Theo Nhandan