Thứ bảy,  28/03/2020

Đội tuyển Anh được treo giải thưởng thuộc loại thấp nhất nếu vô địch


Các cầu thủ đội tuyển Anh ăn mừng chiến thắng trong trận đấu với Colombia.

Theo phóng viên TTXVN tại London, đội tuyển Anh có thể chỉ nhận được khoản tiền thưởng vào loại thấp nhất trong các đội bóng tham dự World Cup 2018 ngay cả khi họ giành cúp vô địch.

Theo thỏa thuận giữa đội tuyển với Liên đoàn Bóng đá Anh (FA), mỗi cầu thủ Anh sẽ được thưởng 217.000 bảng nếu họ giành thắng lợi trong trận chung kết tại sân Luzhniki ngày 15/7 tới.

Tuy nhiên, có lẽ cầu thủ Anh nào cũng sẵn sàng đánh đổi tất cả tiền thưởng để lấy vinh quang trở thành những nhà vô địch thế giới và mang chiếc cúp về Xứ sở Sương mù một lần nữa.

Hầu hết các cầu thủ tuyển Anh đều đang chơi cho các câu lạc bộ lớn thuộc Premier League, và khoản tiền thưởng nói trên cũng chỉ bằng tiền lương một tuần của một số cầu thủ.

Từ năm 2007 đến nay, các đội tuyển Anh cũng dành toàn bộ tiền thù lao thi đấu quốc tế để quyên góp cho từ thiện.

Khoản tiền thưởng của đội tuyển Anh nếu vô địch thuộc nhóm thấp nhất trong số các đội bóng tham dự World Cup lần này, và thấp hơn nhiều so với đối thủ tại trận tứ kết là Thụy Điển.

Con số tiền thưởng chính thức của tuyển Thụy Điển không được công bố, tuy nhiên mỗi cầu thủ của đội này được nhận một khoản thù lao cứng tương đương 50.000 bảng Anh khi tham dự World Cup.

Ngoài ra, đội tuyển Thụy Điển còn được chia một phần tư khoản tiền thưởng từ giải đấu. Ngoài chiếc cúp danh giá, tiền thưởng cho đội vô địch World Cup 2018 vào khoảng 29 triệu bảng Anh, như vậy đội tuyển Thụy Điển có thể được chia nhau 7,2 triệu bảng, tương đương với mỗi cầu thủ nhận về 313.000 bảng chưa kể tiền thưởng của liên đoàn.

Như vậy tổng mức thưởng của mỗi cầu thủ Thụy Điển cũng tương đương với khoản tiền thưởng 350.000 bảng Anh của các cầu thủ Pháp, và kém khoản tiền thưởng 400.000 bảng của Bỉ.

Brazil đã bị loại, nhưng giả sử nếu trở thành những nhà vô địch World Cup, các cầu thủ xứ Samba sẽ được thưởng đến 750.000 bảng mỗi người. Nước chủ nhà Nga cũng không chịu kém cạnh khi treo thưởng 1 triệu bảng Anh cho mỗi cầu thủ nếu thực hiện được giấc mơ “không tưởng” là vô địch World Cup trên sân nhà./.

Theo Vietnamplus