Thứ năm, 21/02/2019

Chân sút vĩ đại nhất Premier League: Vinh danh “đứa con của thần gió“

Huyền thoại của tuyển Pháp Thierry Henry được các CĐV bầu chọn là tiền đạo vĩ đại nhất lịch sử Premier League.

Cụ thể, theo một khảo sát được thực hiện bởi Sportbible trên 20.000 CĐV, huyền thoại của tuyển Pháp và Arsenal Thierry Henry là người chiến thắng tuyệt đối và được CĐV bầu chọn là chân sút tốt nhất lịch sử Premier League.

Cụ thể, Thierry Henry chiến thắng với 50% số phiếu bầu, vị trí thứ 2 thuộc về huyền thoại Newcastle United Alan Shearer với 36% số phiếu. Wayne Rooney và Sergio Aguero lần lượt xếp vị trí thứ 3 và 4 với tỉ lệ số phiếu tương ứng là 10% và 4%.

chan sut vi dai nhat premier league vinh danh dua con cua than gio hinh 1
Thierry Henry được CĐV bầu chọn là tiền đạo hay nhất lịch sử Ngoại hạng Anh 

 

Tuy nhiên, kết quả khảo sát cũng gây ra nhiều phản ứng trái chiều khi Sportbible chỉ lựa chọn 4 ngôi sao cho cuộc khảo sát, trong khi lại bỏ sót nhiều tên tuổi lớn của Premier League như Didier Drogba, Michael Owen và Andy Cole.

Năm 1999, Thierry Henry gia nhập Arsenal từ Juventus với giá 11 triệu Bảng và nhanh trong trở thành một trong số những ngôi sao đáng chú ý nhất của Premier League. Sau 8 năm thi đấu cho “Pháo thủ”, Thierry Henry ghi được 228 bàn thắng, 2 lần lên ngôi vô địch Premier League, 3 FA Cup, 2 lần về nhì ở cuộc bầu trọn cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FiFA./.

Theo VOV