Thứ ba,  04/08/2020

Đoàn thể thao Việt Nam sang Indonesia dự ASIAD 18

5h sáng 14-8, tại sân bay Nội Bài (Hà Nội), Đoàn thể thao Việt Nam đã cử  đại diện vận động viên các đội tuyển lên đường sang Indonesia dự Đại hội thể thao châu Á lần thứ 18 (ASIAD 18).

 

Đoàn thể thao Việt Nam trước giờ lên đường tại sân bay Nội Bài.
Xuất phát sang Indonesia tại điểm đi từ sân bay Nội Bài có đội tuyển thể dục dụng cụ, đội tuyển bắn súng, một số thành viên đội tuyển bơi quốc gia và các cán bộ phục vụ của Đoàn thể thao Việt Nam.Vào 9h50 cùng ngày, tại điểm đi từ TP Hồ Chí Minh, đội tuyển cử tạ, một số thành viên khác của đội tuyển bơi quốc gia và các cán bộ Đoàn thể thao Việt Nam công tác tại khu vực phía Nam cũng đã lên đường.

Trước đó, trong ngày 11-8 và 13-8, các đội tuyển bóng đá nam và bóng đá nữ cũng đã có mặt tại Indonesia, sẵn sàng cho các trận đấu quyết liệt của ASIAD 18-2018.

Theo kế hoạch, ngày 15-8, các vận động viên đội tuyển vật quốc gia, các thành viên còn lại của đội tuyển bắn súng quốc gia sẽ từ Hà Nội khởi hành sang Indonesia. Một số thành viên còn lại của đội tuyển bơi quốc gia cũng khởi hành sang Indonesia cùng ngày này từ TP Hồ Chí Minh.

Lịch đi các ngày tiếp theo từ ngày 16 đến 17-8 của Đoàn thể thao Việt Nam: Ngày 16-8, các đội tuyển gồm wushu, taekwondo, đấu kiếm, rowing, quần vợt, cầu mây, các thành viên còn lại của đội tuyển thể dục dụng cụ quốc gia lên đường. Ngày 17-8, đến lượt các đội tuyển bóng chuyền bãi biển, bóng chuyền nữ, xe đạp… khởi hành. Sau đó, tùy theo lịch thi đấu của từng môn, các thành viên còn lại sẽ rải rác đi theo từng nhóm sang Indonesia tranh tài tại Á vận hội.

Được biết, Lễ thượng cờ của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 sẽ được tổ chức vào 9h ngày 16-8. Lễ khai mạc Á vận hội sẽ diễn ra vào ngày 18-8, nhưng một số môn như bóng đá được tổ chức thi đấu từ nhiều ngày trước đó.

ASIAD 18 sẽ diễn ra đến 2-9 tại Indonesia với sự góp mặt của hơn 11.000 vận động viên thuộc 45 quốc gia và vùng lãnh thổ, thi đấu 464 nội dung của 67 môn và phân môn. Đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội gồm 523 thành viên, trong đó có 352 vận động viên (177 nữ, 175 nam) của 32 môn và phân môn thể thao như điền kinh, bắn súng, bơi, cử tạ, thể dục dụng cụ, pencaksilat… Bên cạnh đó, Tổng cục Thể dục thể thao phối hợp cùng Hiệp hội Thể thao điện tử Việt Nam cử đội E Sport gồm 22 thành viên sang thi đấu biểu diễn theo đề nghị của Hội đồng Olympic châu Á.

Theo Hanoimoi