Pha tranh bóng quyết liệt giữa cầu thủ Đoàn Văn Hậu (giữa) của Olympic Việt Nam và Ryo Hatsuse (phải) của Olympic Nhật Bản trong trận đấu ở bảng D, ASIAD 2018 ở Cikarang, Indonesia ngày 19/8. 

Theo thông tin mới nhất từ Ban huấn luyện đội tuyển Olympic Việt Nam, tiền vệ Hùng Dũng sẽ tiếp tục ở lại Indonesia với đội tuyển Olympic Việt Nam dù anh bị chấn thương gãy ngón chân cái trong trận đấu phân định ngôi đầu bảng D, gặp Olympic Nhật Bản chiều 19/8.

Hiện tại, chấn thương của Hùng Dũng đã được xử lý bó bột và cố định ngón chân cái, không cần phải phẫu thuật như dự tính ban đầu.

Bác sỹ của đội cho biết sau khoảng 6 tuần, Hùng Dũng có thể tập luyện trở lại. Do không phải phẫu thuật nên dự kiến Hùng Dũng sẽ ở lại cùng đội đến hết vòng 1/8 mới trở về nước.

Ngoài Hùng Dũng, Olympic Việt Nam còn có một cầu thủ khác có vấn đề về sức khỏe sau trận thắng Olympic Nhật Bản – đó là tiền vệ Quang Hải. Quang Hải được cho ra nghỉ ở cuối hiệp 2 của trận đấu với nghi vấn bị đau bắp đùi. Tuy nhiên, có vẻ như chấn thương của anh không quá nghiêm trọng.

Theo kết quả bốc thăm và xếp lịch thi đấu, 2 đội nhất và nhì bảng D đều thi đấu ở sân Patriot tại Bekasi nên Olympic Việt Nam sẽ di chuyển tới Bekasi sau bữa ăn trưa ngày 21/8 và trú quân tại khách sạn Aston Hotel.

Ngày 20/8, huấn luyện viên Park Hang-seo vẫn cho các cầu thủ luyện tập như bình thường, nhóm cầu thủ dự bị tập kín tại sân Samsung, còn nhóm đá chính tập hồi phục tại khách sạn.

Đối thủ của Olympic Việt Nam ở vòng 1/8 ASIAD 2018 sẽ là 1 trong số 3 đội xếp thứ 3 có thành tích tốt nhất ở các bảng B, E hoặc F. Đội tuyển ấy sẽ được xác định sau lượt trận chiều nay (20/8)./.