Ảnh chỉ có tính minh họa. 

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, ngày 21/9, Ủy ban tổ chức Đại hội Thể thao Người khuyết tật châu Á 2018 (INAPGOC) đã mở bán vé trực tuyến sự kiện thể thao Asian Para Games 18, được tổ chức tại Jakarta từ ngày 6-13/10.

Chủ tịch INAPGOC Raja Sapta Oktohari cho biết vé vào xem lễ khai mạc được bán với bốn mức giá từ 500.000-2,5 triệu rupiah (tương đương 33,7-168 USD).

Để tránh tình trạng bán lại vé, mỗi người chỉ được mua tối đa bốn vé. Ngoài vé khai mạc, vé vào cửa xem các trận tranh tài cũng được mở bán với mức từ 10.000-200.000 rupiah cho vé xem một trận hoặc vé ngày và vé cho cả sáu ngày.

Phó giám đốc tiếp thị của giải thi đấu, Mohamad Ario Adimas lưu ý rằng 70% vé sẽ được bán qua mạng. 30% còn lại sẽ được bán ngoại tuyến, tuy nhiên hiện nay vị trí cho việc bán vé vẫn chưa được xác định.

Theo INAPGOC, khoảng 20.000 vé, tương đương một nửa số ghế tại sân vận động Bung Karno, sẽ được bán cho công chúng. Số ghế còn lại sẽ được phân bổ cho các đoàn thể thao và các khách mời.

Lễ khai mạc Asian Para Games 18 sẽ diễn ra tại sân vận động chính Gelora Bung Karno ở trung tâm thủ đô Jakarta. Đạo diễn của buổi lễ, Aulia Mahariza tiết lộ lễ khai mạc năm nay sẽ mang chủ đề về đạo đức và lòng nhân ái với chương trình nghệ thuật đặc sắc, sinh động bởi màn trình diễn của người khuyết tật.

Tham dự Asian Para Games 18 dự kiến có 2.832 vận động viên khuyết tật đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ tham gia tranh tài tại 18 môn thể thao với hơn 580 trận đấu sẽ được diễn ra tại Khu liên hợp thể thao Bung Karno. Các đoàn đại biểu và vận động viên tham gia đại hội sẽ lưu trú tại Làng vận động viên Kemayoran, tương tự như ASIAD 18./.