Thứ tư, 24/04/2019

Bế mạc Giải quần vợt quốc tế Việt Nam F5 Futures


Ban tổ chức trao chức vô địch và ngôi á quân cho Roman Safiullin và Lý Hoàng Nam.

Giải quần vợt quốc tế Việt Nam F5 Futures 2018 chính thức khép lại với kết quả khá đáng tiếc cho tay vợt chủ nhà Lý Hoàng Nam khi lần thứ hai liên tiếp để thua trước đối thủ Roman Safiullin trong trận chung kết.

Tâm điểm của ngày thi đấu cuối cùng Việt Nam F5 Futures là màn tái đấu giữa tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam với hạt giống số 1 nội dung đơn nam Roman Safiullin (Nga). Hoàng Nam rất khao khát vượt qua đối thủ để lên ngôi ở giải đấu được tổ chức trên chính quê hương Tây Ninh, nhất là sau thất bại ở chung kết đơn nam Việt Nam F4 Futures cách đây không lâu trước chính tay vợt người Nga.

Set 1 diễn ra khá cân bằng ngay từ những game đầu tiên khi cả hai VĐV đều giữ được phong độ ổn định, tận dụng rất tốt những game được cầm giao bóng và khiến set đấu phải đi tới loạt tie-break kịch tính. Tại đây, Roman Safiullin là người tỏ ra nhỉnh hơn trong một vài pha bóng quyết định cùng một chút may mắn để có thắng lợi 7-5.

Bước sang set 2, hai tay vợt đều chơi rất quyết tâm và liên tiếp giành được break của nhau. Bước ngoặt đến ở game đấu thứ 7, Roman Safiullin bẻ được game giao bóng của Hoàng Nam để vươn lên dẫn 4-3. Lợi thế được tay vợt người Nga duy trì trong những game sau đó, dù đôi lúc tỏ ra đuối sức nhưng Safiullin vẫn có được thắng lợi quan trọng 6-4, qua đó vượt qua Hoàng Nam với tỷ số 2-0 chung cuộc để đăng quang tại nội dung đơn nam Việt Nam F5 Futures.

Như vậy, Roman Safiullin đã hoàn tất cú đúp danh hiệu ở nội dung đánh đơn tại hai giải Futures diễn ra trong gần hai tuần qua tại Tây Ninh (Việt Nam). Về phần mình, Lý Hoàng Nam tỏ ra kém duyên tại hai giải đấu tổ chức ở quê nhà khi chỉ có được duy nhất một chức vô địch trong bốn lần lọt vào chung kết ở các nội dung đánh đơn và đánh đôi.

Theo Nhandan