Thứ hai, 17/06/2019

Công Phượng, Anh Đức… sẵn sàng chinh phục ‘chảo lửa’ Myanmar

Trận làm khách Myanmar của Đội tuyển Việt Nam dự báo có thể gặp nhiều sức ép, đặc biệt là sức ép từ 32.000 khán giả trên SVĐ Thuwunna ở Yangon mà phần lớn là người hâm mộ Myanmar cổ vũ đội nhà. Nhưng các chân sút Công Phượng, Anh Đức đã sẵn sàng chinh phục “chảo lửa này”.

Các cổ động viên Myanmar có thể gây sức ép cho bất kỳ đội bóng nào. 

 

Tối nay (20/11), các học trò của ông Park Hang-seo bước và lượt trận thứ 3 AFF Cup 2018, gặp chủ nhà Myanmar.

Đây là chuyến làm khách thứ 2 ở giải đấu này nhưng gặp Myanmar trên sân Thuwunna không giống cuộc đấu tại Vientiane hôm 8/11.

Ở trận làm khách tại Lào, trên SVĐ quốc gia Lào hôm ấy, cổ động viên Việt Nam chiếm số đông nên các cầu thủ Việt Nam như được thi đấu… trên sân nhà. Còn ở Thuwunna hôm nay, tình hình có thể sẽ khác nhiều.

Theo thông tin về vé bán cho cổ động viên Việt Nam, thấy Liên đoàn Bóng đá Myanmar chỉ dành cho Việt Nam 2.400 vé. Vì vậy, nguồn cổ vũ các cầu thủ đành trông chờ vào lượng người Việt làm ăn, công tác ở nước bạn. Như vậy rõ ràng, người hâm mộ Việt Nam “lép vế” trước các cổ động viên chủ nhà. Điều này có thể ít nhiều tạo áp lực tâm lý với các cầu thủ mặc dù họ đã từng “chinh chiến” ở đấu trường quốc tế.

Bên cạnh đó, Myanmar dù có thể bị đánh giá yếu hơn Việt Nam nhưng điều mà ông Park Hang-seo đặc biệt lưu ý các học trò là đội chủ nhà thường chơi quật khởi ở hiệp 2. Bằng chứng là dù bị cả Campuchia và Lào dẫn trước nhưng các cầu thủ Myanmar đã “bứt tốc” để lật ngược tình thế khi ghi tổng cộng 7 bàn thẳng ở hiệp 2.

Tại họp báo trước trận đấu với Myanmar, ông Park Hang-seo thừa nhận: “Đây là trận đấu khó khăn trên sân khách với chúng tôi. Hàng công Myanmar thi đấu rất tốt và đã ghi được 7 bàn thắng. Bên cạnh đó, Myanmar duy trì được sự tập trung cao độ, đặc biệt trong 10 phút cuối trận”, theo VFF. Mặc dù vậy, Đội tuyển Việt Nam vẫn sẽ lấy được 3 điểm.

Về phía mình, HLV Antoine Hey của Myanmar nói chắc như đinh đóng cột: “Kế hoạch của chúng tôi là giành chiến thắng ở các trận sân nhà. Chúng tôi nhận được sự ủng hộ của nhiều cổ động viên và không có cầu thủ nào bị chấn thương. Chúng tôi đã có kế hoạch cho trận đấu với Việt Nam, hy vọng rằng mọi thứ đều tốt”.

Theo Chinhphu