Thứ sáu,  26/02/2021

Vòng bảng Champions League: Liverpool, Tottenham vượt khó vào vòng knock-out


M. Salah ghi bàn duy nhất, giúp Liverpool đi tiếp.

 

Cả đội bóng Anh là Liverpool và Tottenham đều đứng trước nguy cơ bị loại từ ngay vòng bảng nếu không có kết quả tốt trong trận đấu cuối cùng, nhưng đã vượt khó, lách qua “khe cửa” hẹp để đi tiếp. Kết thúc vòng đấu bảng, nước Anh bảo toàn cả bốn đội vào vòng sau.

Bảng A : Cả hai đội Atletico Madrid đã chính thức ghi tên vào vòng loại trực tiếp sớm từ vòng đấu trước, nên loạt trận cuối cùng chỉ còn là thủ tục. Kết quả : Brugge – Atletico Madrid 0-0 ; AS Monaca – B. Dortmund 0-2. CLB Brugge xuống đá Europa League.

Bảng B : Trên sân Nou Camp, Tottenham có được trận hòa 1-1 trước Barcelona để giành quyền vào vòng sau. Mặc dù bị dẫn bàn sớm, nhưng L. Moura đã mang về một điểm quý giá cho Tottenham (phút 85), đủ để giành vé vào vòng sau.

May mắn cho Tottenham là PSV Eindhoven đã thủ hòa 1-1 trước Inter Milan, “giúp” Tottenham đi tiếp với cùng số điểm (8 điểm) với Inter Milan nhưng hơn về chỉ số phụ. Inter Milan ngậm ngùi xuống chơi ở sân Europa League.

Bảng C : M. Salah ghi bàn duy nhất cho Liverpool trong trận thắng nghẹt thở Napoli 1-0 trên sân Anfield. Bàn thắng vừa đủ để đội bóng áo đỏ thành phố cảng nước Anh giành ngôi nhi bảng.

PSG thắng dễ Red Star Belgrade 4-1 trên sân khách, vào vòng sau với ngôi nhất bảng. Đội bóng thứ hai của Italia là Napoli phải đá ở Europa League.

Bảng D : Cuộc chơi ở bảng D cũng chỉ còn là thủ tục bởi Porto và Schalke 04 đã sớm giành quyền đi tiếp. Kết quả loạt trận cuối cùng : Galatasaray – Porto 2-3 ; Schalke 0-4 – Lokomotiv Moscow 1-0.

Galatasaray giành quyền đá Champions League.

Theo Nhandan