Thứ năm,  13/08/2020

Hoàng Nam thắng kịch tính trận khai mạc giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng

Dưới sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả Đà Nẵng, tay vợt số một Việt Nam, Lý Hoàng Nam đã giành chiến thắng kịch tính trước đối thủ người Đức, Daniel Altmaier qua ba set kéo dài 2 giờ 33 phút ở trận ra quân Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng – Việt Nam mở rộng 2019.

Hoàng Nam thắng kịch tính trận khai mạc giải quần vợt Đà Nẵng mở rộng

Lý Hoàng Nam ra quân thuận lợi tại giải Giải quần vợt Nhà nghề Đà Nẵng – Việt Nam mở rộng 2019.

 

Tối 6-1, Giải quần vợt quốc tế Đà Nẵng – Việt Nam mở rộng (Vietnam Open Da Nang City) 2019 đã chính thức khai mạc tại Đà Nẵng với các trận đấu ở nội dung đơn nam. Ngay sau buổi lễ khai mạc, trận đấu tâm điểm của ngày thi đấu đầu tiên đã bắt đầu với màn ra quân của tay vợt số một Việt Nam, Lý Hoàng Nam đối đầu cùng tay vợt đang xếp hạng 373 thế giới, Daniel Altmaier.

Trận đấu diễn ra rất hấp dẫn ngay từ những game đầu tiên. Hai tay vợt thay nhau giành break, đưa set một vào loạt tie-break cân não. Được tiếp sức từ đông đảo khán giả Đà Nẵng, Hoàng Nam thắng 7-0 trong loạt tie-break để vươn lên dẫn trước 1-0.

Thế trận giằng co tiếp tục diễn ra trong set hai. Ở game bản lề thứ 10, Hoàng Nam đánh bóng hỏng để đối thủ thắng 6-4 và cân bằng tỷ số 1-1 sau hai set.

Ở set thứ 3 quyết định, Hoàng Nam sớm bẻ được game giao bóng của đối thủ xếp trên mình gần 60 bậc trên bảng xếp hạng ATP để dẫn trước 3-1. Tuy nhiên, ở game thứ 10 quan trọng, Daniel Altmaier cân bằng tỷ số 5-5, và sau đó một lần nữa đưa trận đấu vào loạt tie-break.

Trong loạt đấu nghẹt thở này, Hoàng Nam đã bản lĩnh hơn để giành chiến thắng kịch tính 7-5, qua đó thắng chung cuộc sau ba set với các tỷ số 7-6 4-6 và 7-6(5).

Dù xếp trên Hoàng Nam gần 60 bậc trên bảng xếp hạng ATP, Daniel Altmaier vẫn phải chịu thua trước tay vợt chủ nhà.

 

Thắng lợi này giúp tay vợt quê Tây Ninh chắc chắn “bỏ túi” cho mình ba điểm trên bảng xếp hạng ATP. Đối thủ của Hoàng Nam ở vòng 1/16 sẽ là một tay vợt người Đức khác, hạt giống số 7 của giải, Sebastian Fanselow hiện đang xếp hạng 321 ATP.

Cùng ngày, một tay vợt chủ nhà khác là Trịnh Linh Giang không thể làm nên bất ngờ trước đối thủ được đánh giá cao hơn, tay vợt người Nga Avidzba Alen (hạng 415 ATP). Mặc dù đã thi đấu đầy nỗ lực, Linh Giang đành chấp nhận gác vợt sau hai set với các tỷ số 6-3 6-4 sau 77 phút.

Trong ngày thi đấu hôm nay, giải sẽ tiếp tục diễn ra với các trận đấu ở nội dung đơn nam và đôi nam. Tâm điểm của ngày thi đấu thứ 2 sẽ là trận ra quân ở nội dung đôi nam của cặp đôi chủ nhà Lý Hoàng Nam – Lê Quốc Khánh. Đối thủ của Nam và Khánh sẽ là cặp Ayeni Alafia (Mỹ) và Stefan Vujic (Australia).

Đặc biệt, ở nội dung đôi nam có sự tham dự của cựu số một thế giới và cũng là hạt giống số một của giải, tay vợt người Ấn Độ, Leander Paes. Hiện đang xếp hạng đôi 61 thế giới, Leander sẽ đánh cặp cùng tay vợt người Mexico, Miguel Angel Reyes-Varela (hạng 58 đôi ATP).

Bên cạnh đó, tay vơt Việt kiều Daniel Nguyễn hứa hẹn sẽ có trận đấu rất hấp dẫn với đối thủ người Nga, Teymuraz Gabashvili hiện đang xếp hạng 371 thế giới.

Giải quần vợt quốc tế Đà Nẵng – Việt Nam mở rộng 2019 diễn ra từ ngày 6 đến 12-1 tại Cung Thể thao Tiên Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng với tổng giá trị tiền thưởng lên tới 55 nghìn USD cùng 80 điểm thưởng cho các nhà vô địch. Giải đấu lần này thu hút sự tham gia của 48 tay vợt, bao gồm 36 vận động viên có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng quần vợt nhà nghề thế giới.

Theo Nhandan