Thứ hai,  01/03/2021

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chia tay Hà Nội FC, chuyển tới TP.HCM

Bùi Tiến Dũng rời đội bóng thủ đô sau 1 năm gắn bó để tìm kiếm cơ hội mới ở câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng rời Hà Nội FC sau 1 năm gắn bó khi không có nhiều cơ hội thi đấu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Thủ môn Bùi Tiến Dũng rời Hà Nội FC sau 1 năm gắn bó khi không có nhiều cơ hội thi đấu. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+)

Chiều 18/12, câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận chính thức chiêu mộ thủ thành Bùi Tiến Dũng sau thời gian dài đàm phán. Bản hợp đồng giữa hai bên sẽ có thời hạn 3 năm nhưng với mức phí chưa được tiết lộ.

Trên Facebook cá nhân, Bùi Tiến Dũng đã tiết lộ về một trong những lý do chia tay Hà Nội FC để tới với đội bóng mới sau khi thông tin chuyển nhượng chính thức được công bố.

“Năm vừa qua có những điều chưa thực sự suôn sẻ với cá nhân tôi, điều này thúc đẩy bản thân tôi cần phải tìm cho mình một môi trường mới,” thủ thành người Thanh Hoá cho hay.

Thu mon Bui Tien Dung chia tay Ha Noi FC, chuyen toi TP.HCM hinh anh 1
Thủ môn Bùi Tiến Dũng chuyển tới câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. (Ảnh: CLB TP.HCM)

Bùi Tiến Dũng gia nhập Hà Nội FC với bản hợp đồng có thời hạn 1 năm vào đầu mùa giải 2019 sau thành công với câu lạc bộ Thanh Hoá và U23 Việt Nam.

Tại đội bóng thủ đô, Bùi Tiến Dũng không để lại nhiều dấu ấn khi liên tiếp phải dự bị cho thủ môn Văn Công và chỉ có 5 lần ra sân trong cả mùa giải trên mọi đấu trường.

Chính việc phải dự bị nhiều tại câu lạc bộ khiến Bùi Tiến Dũng không có được phong độ tốt nhất khi lên tuyển U22 Việt Nam vừa qua. Ở trận đấu với U22 Indonesia tại vòng bảng SEA Games 30, thủ thành này đã mắc sai lầm sơ đẳng dẫn tới một bàn thua.

Quyết định chuyển tới câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh là bước đi hợp lý của Bùi Tiến Dũng khi có nhiều hơn cơ hội thi đấu tại Hà Nội FC. Đương kim Á quân V-League 2019 sẽ phải thi đấu trên nhiều đấu trường ở mùa giải tới khi thay Hà Nội FC tham dự AFC Cup 2020.

Chuyển tới đội bóng mới, thủ thành này sẽ phải cạnh tranh với Nguyễn Thanh Thắng và Nguyễn Sơn Hải.

Hiện Bùi Tiến Dũng cùng U23 Việt Nam tập huấn tại Hàn Quốc và sẽ chỉ hội quân và tập luyện cùng câu lạc bộ mới sau khi trở về từ vòng chung kết U23 châu Á 2020 tới đây./.

Theo vietnamplus.vn