Thứ năm,  25/02/2021

“Cầu vồng trong tuyết là pha bóng thể hiện tinh thần Việt Nam“

 Chia sẻ với AFC, Quang Hải cho rằng pha ghi bàn của anh trong trận chung kết U23 châu Á 2018 là tình huống thể hiện rõ nhất tinh thần Việt Nam.

Pha lập công của Quang Hải tại trận chung kết giải U23 châu Á 2018 đã được bình chọn là bàn thắng biểu tượng của các kỳ U23 châu Á. Tình huống lập công lịch sử ấy vẫn thường được gọi là “cầu vồng trong tuyết”.

quang hai cau vong trong tuyet la pha bong the hien tinh than viet nam  hinh 1
Pha ghi bàn mà Quang Hải khẳng định đó là biểu tượng cho tinh thần Việt Nam. 

 

Chia sẻ cảm xúc với AFC sau khi bàn thắng để đời của mình trở thành biểu tượng của giải đấu danh giá cấp châu lục, Quang Hải nói: “Giải đấu U23 châu Á năm 2018 là giải đấu không thể nào quên với chúng tôi. Chúng tôi đã làm được những điều không tưởng và vào đến trận chung kết. Trận chung kết cũng diễn ra trên điều kiện thời tiết mà toàn đội chưa từng thi đấu trước đó.

Chúng tôi đã thi đấu, đã nỗ lực với sự đoàn kết và tự tin cao độ để vượt qua những thử thách cực kỳ lớn. Toàn đội luôn khao khát thành công và ra sân với tinh thần không bao giờ bỏ cuộc.

Tình huống “cầu vồng trong tuyết” là pha bóng thể hiện rõ nhất tinh thần Việt Nam. Các đồng đội đã dùng tay dọn tuyết để giúp tôi có được điều kiện thuận lợi hơn khi dứt điểm và khi bóng bay vào lưới thi đó là cảm giác vô cùng khó tả.

Bây giờ, khi nhìn lại pha bóng ấy, tôi vẫn cảm tưởng như chúng tôi nhìn thấy trái tim của mình ở trong tuyết. Đó không phải là bàn thắng của riêng cá nhân tôi. Đó là bàn thắng, là pha bóng đại diện cho tinh thần Việt Nam”.

Chia sẻ về quá trình chuẩn bị cho U23 châu Á 2020, Quang Hải nói: “Giờ đây không đội bóng nào đánh giá thấp chúng tôi nữa. Sẽ là những thử thách cực lớn tại giải đấu sắp tới ở Thái Lan. Chúng tôi sẽ phải chuẩn bị thật kỹ để hướng tới những kết quả tốt nhất”.

Hiện tại, U23 Việt Nam đang trong những ngày tập luyện cuối cùng tại TP.HCM trước khi sang Thái Lan tham dự U23 châu Á 2020 vào ngày 1/1/2020./.

Theo VOV