Thứ sáu,  04/12/2020

Độc đáo đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Đại dịch Covid-19 khiến nhiều giải đấu trong nước và quốc tế không thể tổ chức, nhưng đó cũng là cơ hội để người hâm mộ thể thao được theo dõi nhiều sự kiện đặc biệt, như Cuộc đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam.

Độc đáo đua xe đạp thực tế ảo đầu tiên tại Việt Nam

Ứng dụng đi xe đạp trong nhà Zwift được sử dụng tại cuộc đua.

Giải đấu mang tên “Niềm tin chiến thắng”, do Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh HTV tổ chức, dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 25 đến 30-4 tới. Đây được xem như “món ăn tinh thần” để trám vào lịch thi đấu thường niên của làng đua xe đạp nước nhà, cũng là sự chuẩn bị, “làm nóng” cho giải đấu chính thức sẽ khởi tranh ngay khi đại dịch Covid-19 qua đi.

Những người yêu bộ môn đua xe đạp tại Việt Nam có thể thoải mái ngồi nhà và theo dõi màn tranh tài quyết liệt, hấp dẫn giữa các tay đua chuyên nghiệp tham dự giải đấu, đồng thời vẫn tuân thủ nghiêm túc Chỉ thị cách ly xã hội của Thủ tướng Chính phủ.

Để tham gia cuộc đua ảo, người chơi cần có một chiếc rulo xe đạp chuyên dụng có bluetooth kết nối với các thiết bị điện tử thông minh và cài đặt Zwift (ứng dụng đi xe đạp trong nhà) vào điện thoại hoặc máy vi tính là có thể sử dụng được. Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng Zwift về và đăng ký tài khoản. Sau đó, người chơi phải cung cấp đầy đủ chiều cao, cân nặng, giới tính của mình. Đây là một trong những yếu tố để hệ thống đo lường tốc độ của bạn. Bước tiếp theo, bạn có thể thiết lập cho hình đại diện bằng cách chọn loại xe đạp, bộ kit, quần áo,….

Người tham gia cuộc đua ảo sẽ cần trang bị khá nhiều thiết bị đi kèm.

 

Zwift là một trò chơi, cho phép người tham gia đua xe đạp với những người đua xe đạp khác trong cùng một môi trường ảo, ngoài ra có thể tổ chức thi đấu giữa các tay đua trong ứng dụng này. Zwift cũng đồng thời giống như một mạng xã hội thu nhỏ của các tay đua xe đạp, người chơi có thể nhắn tin, trò chuyện và kết bạn với nhau.

Cuộc đua xe đạp thực tế ảo “Niềm tin chiến thắng” nhận được sự ủng hộ của đông đảo CLB xe đạp hàng đầu tại Việt Nam. Giải đấu sẽ được phát sóng trực tiếp, liên tục trên các kênh sóng của HTV, từ ngày 25 đến 30-4.

Trước đó, theo kế hoạch, Giải đua xe đạp toàn quốc tranh Cúp truyền hình TP Hồ Chí Minh lần thứ 32 năm 2020 với chủ đề “Non sông liền một dải”, hướng tới kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền nam, thống nhất đất nước (30-4) và kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác (19-5)sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 30-4. Tuy nhiên, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, giải đua đã buộc phải tạm hoãn. Theo ban tổ chức, lịch thi đấu chính thức sẽ được công bố sau khi dịch bệnh chấm dứt.

Theo Nhandan