Thứ bảy,  16/01/2021

Tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X

(LSO) – Chiều nay (1/12), Ban tổ chức Hội khỏe Phù Đổng tổ chức lễ tổng kết Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2020. Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng (HKPĐ) tỉnh dự và phát biểu chỉ đạo.

HKPĐ năm nay có 41 đoàn tham dự, với 11 môn thể thao, gồm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có 1.035 vận động viên (VĐV) thi đấu ở 7 môn với 81 nội dung, thi đấu từ tháng 12/2019 đến tháng 10/2020. Ban tổ chức đã trao 618 huy chương các loại cho các đoàn và các VĐV.

Giai đoạn 2 có 1.115 VĐV thi đấu ở 4 môn với 77 nội dung, thi đấu từ ngày 4/11 đến ngày 9/11/2020. Ban tổ chức đã trao 667 huy chương các loại cho các đoàn và các VĐV.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại lễ tổng kết

Theo đánh giá của Ban tổ chức, HKPĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ X diễn ra đảm bảo theo đúng điều lệ quy định. Các đoàn tham dự đã có sự chuẩn bị chu đáo; các huấn luyện viên, VĐV đã khắc phục khó khăn, tích cực tập luyện, tham gia thi đấu nhiệt tình, trung thực với trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và tinh thần giao lưu học hỏi, đoàn kết, quyết tâm giành nhiều thành tích, góp phần vào thành công chung của HKPĐ.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao và biểu dương ngành giáo dục và đào tạo, các ngành, UBND các huyện, thành phố đã nỗ lực chuẩn bị chu đáo, trách nhiệm và tổ chức an toàn, thành công HKPĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ X, năm 2020.

Đồng chí yêu cầu: Thời gian tới, ngành giáo dục và đào tạo tiếp tục tăng cường công tác phối hợp, quan tâm, tập trung bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên thể chất; nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác giáo dục thể chất và hoạt động thể dục thể thao (TDTT) trong trường học. Đồng thời, quan tâm nâng cao chất lượng dạy và học thể dục chính khóa, tiếp tục đổi mới phương pháp giảng dạy theo hướng kết hợp TDTT tự chọn trong học sinh; chú trọng hoạt động TDTT phù hợp với sở thích, giới tính, lứa tuổi và sức khỏe của học sinh; duy trì, phát triển các môn thể thao dân tộc và phát huy bản sắc văn hóa trong các hoạt động TDTT.

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc tại HKPĐ.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh trao cờ cho các đoàn xuất sắc tại HKPĐ năm nay.

Cùng với đó, tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ phục vụ việc dạy và học môn thể dục; tổ chức các hoạt động TDTT ngoại khóa và thi đấu thể thao trong trường học; đẩy mạnh các hoạt động TDTT thông qua việc tổ chức các giải thi đấu… góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết số 29 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về đổi mới căn  bản, toàn diện giáo dục và đào tạo.

Nhân dịp này, 4 tập thể, 9 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức HKPĐ tỉnh Lạng Sơn lần thứ X.

HOÀNG TÙNG