Thứ tư,  05/08/2020

Man City- Tevez: Ừ thì đi, nhưng đi đâu ?

Ngày mai, trái bóng sẽ tiếp tục lăn tại Premier League sau thời gian nhường chỗ cho các ĐTQG. Và bên cạnh trận Super Sunday ở Stamford Bridge, cuộc chạm trán giữa Man City với Newcastle cũng sẽ là tâm điểm của giải Ngoại hạng. Nhưng khi màn tiếp đón đội duy nhất vẫn bất bại như mình đã cận kề, người Etihad vẫn không biết Carlos Tevez đang ở nơi nào...Tuyên bố của Milner“Với tư cách của một đội bóng, chúng tôi phải tiến về phía trước. Ở Man City luôn có những rắc rối ngoài sân cỏ và chỉ cần xao lãng, đối thủ sẽ đánh gục chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi cần phải tập trung vào tập luyện và thi đấu”. Sau 2 trận thắng cùng ĐT Anh, James Milner đã tuyên bố như vậy khi trở về CLB chuẩn bị cho màn tái ngộ đội bóng cũ Newcastle. Và ai cũng biết Milner muốn ám chỉ điều gì: vụ xé rào và kháng lệnh của Carlos Tevez.Đi, nhưng đi đâu? Tiền vệ 25 tuổi này nói không sai, nhưng có lẽ sức nóng của cuộc chạm trán The Magpies vẫn chưa đủ xua đi lớp...

Ngày mai, trái bóng sẽ tiếp tục lăn tại Premier League sau thời gian nhường chỗ cho các ĐTQG. Và bên cạnh trận Super Sunday ở Stamford Bridge, cuộc chạm trán giữa Man City với Newcastle cũng sẽ là tâm điểm của giải Ngoại hạng. Nhưng khi màn tiếp đón đội duy nhất vẫn bất bại như mình đã cận kề, người Etihad vẫn không biết Carlos Tevez đang ở nơi nào…

Tuyên bố của Milner

“Với tư cách của một đội bóng, chúng tôi phải tiến về phía trước. Ở Man City luôn có những rắc rối ngoài sân cỏ và chỉ cần xao lãng, đối thủ sẽ đánh gục chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi cần phải tập trung vào tập luyện và thi đấu”. Sau 2 trận thắng cùng ĐT Anh, James Milner đã tuyên bố như vậy khi trở về CLB chuẩn bị cho màn tái ngộ đội bóng cũ Newcastle. Và ai cũng biết Milner muốn ám chỉ điều gì: vụ xé rào và kháng lệnh của Carlos Tevez.
Man City- Tevez: Ừ thì đi, nhưng đi đâu ?
Đi, nhưng đi đâu?


Tiền vệ 25 tuổi này nói không sai, nhưng có lẽ sức nóng của cuộc chạm trán The Magpies vẫn chưa đủ xua đi lớp sương mờ quanh tương lai của tiền đạo người Argentina ở Etihad. Dù vẫn liên lạc với CLB qua cố vấn truyền thông, thực tế là không ai ở Eastlands biết đích xác Tevez ở đâu và làm gì. Trên “lý thuyết”, tiền đạo này đang “bị ốm” và không thể bay về dự phiên điều trần của CLB, lẽ ra đã diễn ra vào thứ Hai (14/11). Thế nhưng người ta lại phát hiện ra Apache vẫn khỏe như vâm, qua bức ảnh chụp anh đi… đánh golf cùng Andres Romero, tay golf hàng đầu Argentina ở Buenos Aires.

Đi, nhưng đi đâu?

Kết quả là ngay khi tay cố vấn của Apache bộc bạch: “Tevez chỉ muốn thi đấu”, một làn sóng phẫn nộ đã dấy lên ở Manchester. “Thi đấu cái gì? Golf á”, đám fan đang “đau con mắt bên phải, đỏ con mắt bên trái” của Man City gào to đến mức tờ Manchester Evening News bình luận là có lẽ ở Buenos Aires, Tevez cũng nghe thấy.

Dĩ nhiên, không phải tất cả đều quay lưng với tiền đạo Argentina. Như phân tích của Paul Scholes, người cũng từng từ chối vào sân trong 1 trận đấu của Man Utd, thì việc rớt cái bịch từ vị thế ngôi sao xuống ghế dự bị là cú sốc quá lớn với một người mẫn cảm như Tevez. Đã vậy, giới truyền thông vốn to mồm của nước Anh lại cô lập Apache, để rồi anh phải chui vào cái vỏ ốc của mình tại Argentina. Tuy nhiên, giờ nói gì thì cũng đã muộn. Man City muốn tống khứ anh, các CĐV cũng vậy và Tevez cũng không muốn ở lại Etihad. Vấn đề chỉ là Tevez sẽ đi đâu?

Theo tin tức trên “sàn chuyển nhượng” thì hiện có ít nhất 3 ông lớn muốn có Apache là 2 CLB thành Milan và Barcelona. Phát biểu từ Brazil, tay cò Mino Raiola – hiện tháp tùng GĐTT Ariedo Braida của Milan đi săn sao ở xứ Samba – tuyên bố: “Vụ Tevez không phải là bất khả thi”. Thủ quân Javier Zanetti của Inter thì mô tả Tevez như “nhà vô địch vĩ đại” trong cuốn tự truyện “Inter, quella notte” (Đêm đó, Inter) mới xuất bản của mình. Còn Barca, thì dự định đem David Villa ra dụ Man City đổi Tevez cùng Kolarov.

Tuy vậy, chính Raiola cũng thừa nhận là Milan khó kham nổi mức lương 8 triệu euro/mùa của Tevez. Inter thì quan tâm đến việc mua lại Mario Balotelli hơn. Còn cái công thức trao đổi mà Caught Offside đưa ra lại dễ khiến người ta “dính bẫy việt vị”, như cái tên của trang tin vốn không mấy đáng tin này.

Theo Vtc.vn