Chủ nhật,  07/03/2021

Vượt mặt Pirlo, Iniesta xuất sắc nhất Euro 2012

Cách đây ít phút, UEFA đã chính thức công bố danh hiệu cầu thủ hay nhất và đội hình tiêu biểu Euro 2012.Xuất sắc vượt qua hai đồng nghiệp lừng danh Andrea Pirlo của Italia, Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha, Andres Iniesta đã giành quả bóng vàng kỳ Euro thứ 14 trong lịch sử.Xem đội hình tiêu biểu của Euro 2012Mặc dù chỉ có một đường chuyền thành bàn trong 551 phút thi đấu trên đất Ba Lan - Ukraine nhưng không vì thế mà tiểu ban kỹ thuật UEFA lẫn người hâm mộ đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của 'Thánh Andres' lên lối chơi của nhà vô địch Tây Ban Nha.Với việc HLV Del Bosque bỏ rơi các trung phong cắm và sử dụng Cesc Fabregas chơi nhô cao nhất trong đội hình... 4-6-0, vai trò tấn công của Iniesta ở tuyến hai trở nên đặc biệt quan trọng. Một bức hình có ý nghĩa bằng ngàn lời nói. Khoảnh khắc các phóng viên ảnh chụp lại tình huống Italia rồi Croatia phải sử dụng... một nửa đội hình để theo kèm Iniesta là minh chứng thuyết phục nhất cho sự lựa chọn của UEFA.Khả năng cầm...

Cách đây ít phút, UEFA đã chính thức công bố danh hiệu cầu thủ hay nhất và đội hình tiêu biểu Euro 2012.

Xuất sắc vượt qua hai đồng nghiệp lừng danh Andrea Pirlo của Italia, Cristiano Ronaldo của Bồ Đào Nha, Andres Iniesta đã giành quả bóng vàng kỳ Euro thứ 14 trong lịch sử.

Mặc dù chỉ có một đường chuyền thành bàn trong 551 phút thi đấu trên đất Ba Lan – Ukraine nhưng không vì thế mà tiểu ban kỹ thuật UEFA lẫn người hâm mộ đánh giá thấp tầm ảnh hưởng của &#39Thánh Andres&#39 lên lối chơi của nhà vô địch Tây Ban Nha.

Với việc HLV Del Bosque bỏ rơi các trung phong cắm và sử dụng Cesc Fabregas chơi nhô cao nhất trong đội hình… 4-6-0, vai trò tấn công của Iniesta ở tuyến hai trở nên đặc biệt quan trọng.

Một bức hình có ý nghĩa bằng ngàn lời nói. Khoảnh khắc các phóng viên ảnh chụp lại tình huống Italia rồi Croatia phải sử dụng… một nửa đội hình để theo kèm Iniesta là minh chứng thuyết phục nhất cho sự lựa chọn của UEFA.

Khả năng cầm bóng, đột phá siêu hạng cùng sự bùng nổ trong lối chơi giúp Iniesta trở thành tâm điểm trong những đợt lên bóng của La Roja. Phong độ cao của anh chính theo HLV Del Bosque, là &#39món quà lớn nhất danh cho người Tây Ban Nha tại Euro lần này&#39. Bởi trước đó, Iniesta đã trải qua một mùa giải thất vọng với Barcelona khi bị phế truất khỏi ngai vàng La Liga lẫn Champions League.

Vượt mặt Pirlo, Iniesta xuất sắc nhất Euro 2012
Iniesta được ví như Subasa (một nhân vật truyện tranh nổi tiếng) trong thế giới bóng đá hiện đại.

Ngoài danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất giải, Iniesta còn góp mặt trong đội hình tiêu biểu Euro 2012 (Tây Ban Nha chiếm 10 người trên tổng số 23 gương mặt). Anh cũng là 1 trong 11 cầu thủ được chấm điểm cao nhất sau 31 trận đấu tại giải.

Có một chi tiết đáng chú ý: Vua phá lưới Fernando Torres đã bị bỏ qua trong đội hình tiêu biểu. Lý do là bởi anh thi đấu quá ít – chỉ 189 phút. 5 tiền đạo hay nhất mùa Euro này là Mario Balotelli, Cesc Fabregas, Cristiano Ronaldo, Zlatan Ibrahimovic và David Silva.

Đội hình tiêu biểu Euro 2012 (23 cầu thủ):

Thủ môn: Buffon (Italia), Casillas (TBN), Neuer (Đức)

Hậu vệ: Pique, Ramos, Alba (TBN), Lahm (Đức), Pepe, Coentrao (BĐN)

Tiền vệ: De Rossi, Pirlo (Italia), Gerrard (Anh), Iniesta, Busquets, Xavi, Alonso (TBN), Ozil, Khedira (Đức)

Tiền đạo: Balotelli (Italia), Ibrahimovic (Thụy Điển), David Silva, Cesc Fabregas (TBN), Cristiano Ronaldo (BĐN)

Theo Vtc.vn