Thứ hai,  28/09/2020

Louis Van Gaal trở lại đội tuyển Hà Lan

HLV Louis Van Gaal vừa bất ngờ được Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) bổ nhiệm vào vai trò “thuyền trưởng” ĐTQG nước này.Van Gaal (trái) thay thế Bert Van Marwijk dẫn dắt tuyển Hà LanĐây là lần thứ hai trong sự nghiệp cầm quân Van Gaal nhận lời dẫn dắt tuyển Hà Lan - nhiệm vụ vinh dự nhưng cũng đầy thách thức. Còn nhớ vào năm 2002, Van Gaal từng bị KNVB sa thải vì không thể đưa “cơn lốc màu da cam” giành vé đến VCK World Cup trên đất Nhật Bản & Hàn Quốc.Sau khi rời tuyển Hà Lan, Van Gaal đã dẫn dắt AZ Alkmaar (2005-2009) và Bayern Munich (2009-2011). Mới đây, ông được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký cho “chiếc ghế nóng” bỏ trống của Liverpool nhưng rốt cuộc đội chủ sân Anfiled lại quyết định chọn Brendan Rodgers.Nhận xét về Van Gaal, Giám đốc điều hành Bert van Oostveen nói: “Mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm một HLV giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và phương pháp huấn luyện. Van Gaal đã chứng minh khả năng của mình cả ở cấp độ CLB và ĐTQG....

HLV Louis Van Gaal vừa bất ngờ được Liên đoàn bóng đá Hà Lan (KNVB) bổ nhiệm vào vai trò “thuyền trưởng” ĐTQG nước này.
Van Gaal (trái) thay thế Bert Van Marwijk dẫn dắt tuyển Hà Lan

Đây là lần thứ hai trong sự nghiệp cầm quân Van Gaal nhận lời dẫn dắt tuyển Hà Lan – nhiệm vụ vinh dự nhưng cũng đầy thách thức. Còn nhớ vào năm 2002, Van Gaal từng bị KNVB sa thải vì không thể đưa “cơn lốc màu da cam” giành vé đến VCK World Cup trên đất Nhật Bản & Hàn Quốc.
Sau khi rời tuyển Hà Lan, Van Gaal đã dẫn dắt AZ Alkmaar (2005-2009) và Bayern Munich (2009-2011). Mới đây, ông được xem là một trong những ứng cử viên nặng ký cho “chiếc ghế nóng” bỏ trống của Liverpool nhưng rốt cuộc đội chủ sân Anfiled lại quyết định chọn Brendan Rodgers.
Nhận xét về Van Gaal, Giám đốc điều hành Bert van Oostveen nói: “Mục tiêu của chúng tôi là tìm kiếm một HLV giàu kinh nghiệm, có chuyên môn và phương pháp huấn luyện. Van Gaal đã chứng minh khả năng của mình cả ở cấp độ CLB và ĐTQG. Bởi vậy, chúng tôi biết ông ấy là người phù hợp cho công việc này”.
Trong khi đó, thông qua website chính thức của KNVB, Van Gaal nói: “Tôi rất vui mừng với đề nghị này của KNVB. Đây là thách thức mà tôi đã chờ đợi từ lâu”.
Mục tiêu trước mắt mà HLV Van Gaal cần làm là vực dậy tuyển Hà Lan sau cú sốc tại Euro 2012 – giải đấu họ đã xếp chót bảng B khi toàn thua cả 3 trận, để thi đấu thành công ở vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Âu sắp khởi tranh vào tháng 9 tới.


Theo Nld