Thứ bảy,  26/09/2020

Tương lai nào cho các ngôi sao Real Madrid sau Euro 2012?

Real Madrid chính là đội bóng ấn tượng nhất ở Euro 2012 khi họ sở hữu đến 10 cầu thủ tại vòng bán kết Euro 2012. Tuy nhiên, không ngôi sao nào đạt được danh hiệu cá nhân tại Ba Lan-Ukraine và đó là điều mà những người yêu mến “Kền kền trắng” chạnh lòng...Trong 3/4 đội tuyển vào đến bán kết Euro 2012, Real Madrid có đến 10 người. Ngoài Raul Albiol ngồi dự bị cả giải, 9 cầu thủ khác đều đá chính ở 3 đội tuyển là Casillas, Ramos, Xabi Alonso, Arbeloa (TBN), Pepe, Coentrao, Ronaldo (BĐN) và Oezil, Khedira (Đức). Ronaldo im tiếng sau cuộc đối đầu với đồng đội Ramos ở bán kếtTuy nhiên, khi Tây Ban Nha bước lên đỉnh cao nhất thì các danh hiệu cá nhân lại không thuộc về một ngôi sao nào của Real Madrid. Jordi Alba đoạt giải cầu thủ trẻ hay nhất, Torres giành Vua phá lưới còn Andres Iniesta mới là Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2012.Nhiều người tiếc cho Iker Casillas, khi anh không thể giành Quả bóng vàng dù đã có một kỳ Euro cực kỳ thành công. Những người Real Madrid luôn thi...

Real Madrid chính là đội bóng ấn tượng nhất ở Euro 2012 khi họ sở hữu đến 10 cầu thủ tại vòng bán kết Euro 2012. Tuy nhiên, không ngôi sao nào đạt được danh hiệu cá nhân tại Ba Lan-Ukraine và đó là điều mà những người yêu mến “Kền kền trắng” chạnh lòng…

Trong 3/4 đội tuyển vào đến bán kết Euro 2012, Real Madrid có đến 10 người. Ngoài Raul Albiol ngồi dự bị cả giải, 9 cầu thủ khác đều đá chính ở 3 đội tuyển là Casillas, Ramos, Xabi Alonso, Arbeloa (TBN), Pepe, Coentrao, Ronaldo (BĐN) và Oezil, Khedira (Đức).
Ronaldo im tiếng sau cuộc đối đầu với đồng đội Ramos ở bán kết
Ronaldo im tiếng sau cuộc đối đầu với đồng đội Ramos ở bán kết
Tuy nhiên, khi Tây Ban Nha bước lên đỉnh cao nhất thì các danh hiệu cá nhân lại không thuộc về một ngôi sao nào của Real Madrid. Jordi Alba đoạt giải cầu thủ trẻ hay nhất, Torres giành Vua phá lưới còn Andres Iniesta mới là Cầu thủ xuất sắc nhất Euro 2012.
Nhiều người tiếc cho Iker Casillas, khi anh không thể giành Quả bóng vàng dù đã có một kỳ Euro cực kỳ thành công. Những người Real Madrid luôn thi đấu ổn định, xuất sắc nhưng họ vẫn thiếu một chút sự thăng hoa nào đó để đạt đến đỉnh cao nhất trong một giải đấu.
Xét về tổng thể, hàng thủ Tây Ban Nha mang dấu ấn Real Madrid với một Casillas chắc chắn trong khung gỗ, Ramos chơi xông xáo còn Arbeloa thì tròn vai. Đặc biệt, Sergio Ramos trong vai trò trung vệ anh đánh chặn khá tốt, dù giải đấu trước “số 15” vẫn đá hậu vệ phải.
Nhưng bộ ba này lại không nổi bật bằng Pique, hậu vệ chơi điềm tĩnh và không mắc sai lầm nào kể từ đầu giải. Jordi Alba còn thăng hoa hơn khi chính anh còn là người ghi bàn trong trận chung kết.
Ở hàng tiền vệ, một lần nữa Real Madrid lại đuối hơn Barcelona. Xabi Alonso chơi ổn định (lập cú đúp) vào lưới ĐT Pháp. Nhưng anh không đánh chặn tốt bằng Busquets, giữ nhịp và tạo ảnh hưởng tốt như Xavi ở giữa sân. Còn về khả năng tạo đột biến trong lối chơi, Iniesta mới xứng đáng là ngôi sao số 1 ở Tây Ban Nha.

Theo Dantri