Thứ tư,  20/01/2021

AFF Cup 2008: Hạ Thái Lan, Việt Nam giành chức vô địch

4 năm trước, cú đánh đầu nối của Công Vinh ở phút 90+3 đã giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vô địch Đông Nam Á.Cho tới giờ, chức vô địch AFF Cup 2008 vẫn là thành tích tốt nhất mà bóng đá Việt Nam giành được trong suốt gần 3 thập kỉ trở lại đây. Đáng tự hào hơn, ĐTVN còn lên ngôi bằng cách đánh bại đại kình địch Thái Lan một cách vô cùng thuyết phục. Chỉ tiếc, nền bóng đá nước nhà đã không thể mượn "bước đệm lịch sử" ấy để nâng mình lên một tầm cao mới.Lượt đi: Thái Lan 1-2 Việt NamLượt về: Việt Nam 1-1 Thái LanThất bại liên tiếp trong 2 kì SEA Games và cả AFF Cup 2010 khiến cho người hâm mộ cả nước buộc phải lên tiếng yêu cầu VFF đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, động thái sa thải HLV Falko Goetz, rồi điều chuyển công tác với tổng thư ký Trần Quốc Tuấn chỉ là việc chẳng đặng đừng. Bóng đá Việt Nam vẫn chỉ toàn một màu thất vọng thậm chí ngay cả khi VPF ra đời.Vẫn biết cần phải cho VPF thời...

4 năm trước, cú đánh đầu nối của Công Vinh ở phút 90+3 đã giúp đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên vô địch Đông Nam Á.Cho tới giờ, chức vô địch AFF Cup 2008 vẫn là thành tích tốt nhất mà bóng đá Việt Nam giành được trong suốt gần 3 thập kỉ trở lại đây. Đáng tự hào hơn, ĐTVN còn lên ngôi bằng cách đánh bại đại kình địch Thái Lan một cách vô cùng thuyết phục. Chỉ tiếc, nền bóng đá nước nhà đã không thể mượn “bước đệm lịch sử” ấy để nâng mình lên một tầm cao mới.

Lượt đi: Thái Lan 1-2 Việt Nam

Lượt về: Việt Nam 1-1 Thái Lan

Thất bại liên tiếp trong 2 kì SEA Games và cả AFF Cup 2010 khiến cho người hâm mộ cả nước buộc phải lên tiếng yêu cầu VFF đứng ra nhận trách nhiệm. Tuy nhiên, động thái sa thải HLV Falko Goetz, rồi điều chuyển công tác với tổng thư ký Trần Quốc Tuấn chỉ là việc chẳng đặng đừng. Bóng đá Việt Nam vẫn chỉ toàn một màu thất vọng thậm chí ngay cả khi VPF ra đời.

Vẫn biết cần phải cho VPF thời gian song có lẽ chỉ kiên nhẫn thôi là chưa đủ để đưa ĐTVN trở lại đỉnh vinh quang thêm một lần nữa.

Theo Vtc.vn