Thứ tư,  20/01/2021

Phải bỏ bao nhiêu tiền để mua cả đội Olympic Brazil?

Mặc dù các đội tuyển Tây Ban Nha vừa thống trị sân chơi châu lục, thế nhưng, ĐT Olympic xứ sở đấu bò dự Thế vận hội 2012 vẫn phải đứng sau Olympic Brazil về giá trị của các cầu thủ.Theo trang web hàng đầu về chuyển nhượng Transfermarkt, đội hình 18 cầu thủ Brazil tới London có giá trị lên tới 267,5 triệu euro, trong khi TBN là 174,5 triệu. Những vị trí tiếp theo thuộc về Uruguay, Anh và Mexico. Đây cũng chính là những ứng cử viên hàng đầu cạnh tranh chiếc Huy chương vàng.Đội hình Olympic Brazil đạt giá trị 267,5 triệu euro Có thể nói, trong tay HLV Mano Menezes đang sở hữu một thế hệ cầu thủ đầy tài năng. Họ cũng trở thành món hàng đầy ưa thích trên thị trường chuyển nhượng và được các “ông lớn” châu Âu săn đuổi bất chấp phải bỏ ra số tiền khổng lồ. Đáng chú ý phải kể tới Neymar, tiền đạo có giá trên thị trường không dưới 30 triệu euro. Tương tự là Lucas Moura (25), Ganso (20), Leandro Damiao (17,5). Rẻ hơn là Danilo (10 triệu), Sandro (11,5), Alex Sandro (8,5), Romulo...
Mặc dù các đội tuyển Tây Ban Nha vừa thống trị sân chơi châu lục, thế nhưng, ĐT Olympic xứ sở đấu bò dự Thế vận hội 2012 vẫn phải đứng sau Olympic Brazil về giá trị của các cầu thủ.

Theo trang web hàng đầu về chuyển nhượng Transfermarkt, đội hình 18 cầu thủ Brazil tới London có giá trị lên tới 267,5 triệu euro, trong khi TBN là 174,5 triệu. Những vị trí tiếp theo thuộc về Uruguay, Anh và Mexico. Đây cũng chính là những ứng cử viên hàng đầu cạnh tranh chiếc Huy chương vàng.

Phải bỏ bao nhiêu tiền để mua cả đội Olympic Brazil?
Đội hình Olympic Brazil đạt giá trị 267,5 triệu euro


Có thể nói, trong tay HLV Mano Menezes đang sở hữu một thế hệ cầu thủ đầy tài năng. Họ cũng trở thành món hàng đầy ưa thích trên thị trường chuyển nhượng và được các “ông lớn” châu Âu săn đuổi bất chấp phải bỏ ra số tiền khổng lồ.

Đáng chú ý phải kể tới Neymar, tiền đạo có giá trên thị trường không dưới 30 triệu euro. Tương tự là Lucas Moura (25), Ganso (20), Leandro Damiao (17,5). Rẻ hơn là Danilo (10 triệu), Sandro (11,5), Alex Sandro (8,5), Romulo (7). Ngay cả 3 cầu thủ trên 23 tuổi cũng được ví như “mỏ vàng” cho Selecao. Hiện tại, Thiago Silva có giá 40 triệu sau cuộc chuyển nhượng từ Milan sang PSG, còn Hulk chỉ rời Porto không dưới 37 triệu và Marcelo của Real Madrid được định giá ở mức 25 triệu.


Tuy nhiên, TBN đứng không xa ở phía sau khi có nhiều ngôi sao nổi bật trong đội hình. Chẳng hạn, Juan Mata (38 triệu) và Javi Martinez (22 triệu) được đánh giá là 2 trong 10 cầu thủ có giá trị cao nhất giải đấu bên cạnh Edinson Cavani (35 triệu), Luis Suarez (29, đều Uruguay) và phần lớn những gương mặt đến từ Brazil. Đội hình hiện tại của La Rojita cũng sở hữu một số ngôi sao đầy tiềm năng như Iker Muniain (20 triệu), David De Gea (17,5), Jordi Alba và Alvaro Dominguez (11), Adrian Lopez và Rodrigo (10).

Dĩ nhiên, những con số đánh giá này chỉ mang tính tương đối, bởi tất cả sẽ thay đổi khi bóng lăn. Hơn nữa, giá trị của các cầu thủ cũng còn phụ thuộc lớn vào màu của những tấm huy chương, hay đơn giản là màn trình diễn mà họ thể hiện tại giải. Tuy vậy, với trường hợp của Martinez, bất kể anh chơi ra sao tại Thế vận hội, dường như Bilbao vẫn không có ý định giảm giá 40 triệu cho tiền vệ này khi Barcelona đang theo đuổi. Đơn giản bởi nếu thương vụ, đội bóng xứ Basque sẵn lòng giữ lại Martinez như một nhân tố quan trọng cho tương lai.

Chắc chắn, Olympic 2012 đã trở thành “phiên chợ” được hầu hết các đội bóng quan tâm. Rất nhiều mục tiêu hiện diện tại đây và sẵn sàng thay đổi màu áo sau khi cuộc chơi khép lại. Đáng chú ý là những món hàng “hot” đều liên quan đến các CLB Premier League dù chưa có thương vụ nào chính thức hoàn tất. Chẳng hạn Chelsea theo đuổi Oscar, Man United nhắm Lucas, Tottenham và Chelsea nghe ngóng Hulk, Arsenal đánh tiếng với Ganso, Tottenham tranh Damiao với Milan. Chỉ có điều, nếu muốn giành chữ ký của họ, tất cả sẽ phải trả

Theo Vtc.vn