Thứ sáu,  05/03/2021

Em Vy Thảo Huyền- 2 năm giành được 7 huy chương môn cầu lông

Vy Thảo Huyền là một VĐV năng khiếu trẻ, cần được sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn để em có điều kiện đóng góp vào thể thao thành tích cao của tỉnh.

LSO-Em Vy Thảo Huyền sinh năm 2000, là học sinh lớp 6 Trường THCS Vĩnh Trại, thành phố Lạng Sơn. Sinh ra và lớp lên trong một gia đình Tiểu thương, em Huyền luôn được bố mẹ quan tâm chăm lo đến việc học hành, nên xuốt trong các năm học qua, em luôn là học sinh giỏi toàn diện. Năm học 2011-2012, em đạt học sinh giỏi xuất sắc; trong đó môn toán đạt 9,4 và môn văn đạt 9,0; em được nhà trường cử dự thi học sinh giỏi cấp trường và đạt giải nhì môn toán, giải ba môn văn (giải cao nhất toàn trường). Ngoài thành tích học tập, Huyền còn đạt thành tích cao trong hoạt động thể dục thể thao. Từ năm 2010 đến nay, em tham gia thi đấu môn cầu lông tại Hội khoẻ Phù Đổng (HKPĐ) cấp thành phố, cấp tỉnh và khu vực các tỉnh phía Bắc giành được 7 huy chương các loại.
Em Vy Thảo Huyền với bộ sưu tập thành tích sau mỗi lần tham dự giải
Thành tích thể thao của Huyền lần đầu tiên được ghi nhận tại Giải cầu lông thiếu niên, nhi đồng do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tổ chức năm 2010. Tại giải này, em đạt giải nhất nội dung đơn nữ. Đến năm 2011, Huyền tham dự HKPĐ cấp thành phố và giành được giải nhất nội dung đơn nữ nhóm tuổi 12-13 tuổi. Từ thành tích thi đấu của em, Ban tổ chức HKPĐ thành phố đã chọn cử Huyền tham gia thi đấu môn cầu lông tại HKPĐ tỉnh Lạng Sơn năm 2011. Tại Hội khoẻ này, Huyền thi đấu 3 nội dung đơn nữ, đôi nữ và đôi nam nữ phối hợp. Kết quả, em đã giành được 2 huy chương vàng nội dung đơn nữ và đôi nam nữ, nội dung đôi nữ giành được huy chương bạc. Từ thành tích thi đấu của em, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chọn cử em tham gia đội tuyển thi đấu môn cầu lông trong HKPĐ toàn quốc năm 2012, tổ chức tại tỉnh Phú Thọ. Tại đây, Huyền đã vượt qua nhiều đối thủ cùng nhóm tuổi và giành được 1 huy chương vàng đôi nữ; 2 huy chương đồng đơn nữ và đôi nam nữ.
Trong những ngày trung tuần tháng 7 vừa qua, Trung ương Đoàn TNCSHCM tổ chức giải cầu lông lứa tuổi 15- cấp toàn quốc tại Hà Nội, Huyền được Cung Thiếu nhi tỉnh chọn cử tham dự thi đấu nội dung đơn nữ. Mặc dù mới 12 tuổi, nhưng em phải thi đấu với các chị ở tuổi 15. Tại đây, một lần nữa Huyền lại toả sáng tại nhà thi đấu Hà Nội, giành được 1 huy chương đồng và được ban tổ chức tặng bằng khen.
Huyền cho biết: từ năm em 8 tuổi, mỗi khi được nghỉ hè, em theo mẹ đến các sân tập thể thao và được các bác bạn mẹ tập các động tác cơ bản về cách cầm vợt, cách di chuyển; rồi tiến tới tập đánh đôi, đánh đơn. Cứ như vậy, trong suốt hơn 4 năm, Huyền chỉ tập vào các buổi chiều cuối ngày, vậy mà tay vợt của em đã từng bước được khẳng định qua các giải thi đấu.
Vy Thảo Huyền là một VĐV năng khiếu trẻ, cần được sự quan tâm đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn để em có điều kiện đóng góp vào thể thao thành tích cao của tỉnh.

Phan Cầu