Thứ hai,  18/01/2021

Hết thời "vua trụ hạng"

Từng được mệnh danh là “vua trụ hạng” nhưng trong khi V. Hải Phòng sẽ chia tay V-League sau vòng 23 thì K. Khánh Hòa cũng đã rất gần cửa rớt hạng.Sau trận đấu thủ tục với Thanh Hóa trên sân nhà Lạch Tray (VTV3 truyền hình trực tiếp lúc 16 giờ ngày 28-7), CLB V. Hải Phòng sẽ trở thành đội đầu tiên chia tay Eximbank V-League 2012. Đó là một kết cục khó tin với một đội bóng nổi danh là “vua trụ hạng” và lại được dẫn dắt bởi một HLV giàu cá tính như ông Lê Thụy Hải. Thế nhưng, không riêng V. Hải Phòng, một chuyên gia trụ hạng khác là K. Khánh Hòa cũng có nguy cơ xuống chơi ở Giải Hạng nhất mùa tới.Đội K.Khánh Hòa (áo sọc) không dám chắc vào khả năng giành 3 điểm khi tiếp đón HAGL.Nếu như số phận V. Hải Phòng sớm an bài từ 4-5 vòng đấu trước thì K. Khánh Hòa vẫn nắm trong tay rất nhiều cơ hội để thoát khỏi vị trí áp chót bảng xếp hạng. Chỉ cần giành chiến thắng ở 3/4 vòng còn lại, đồng thời 2 đối thủ trực...

Từng được mệnh danh là “vua trụ hạng” nhưng trong khi V. Hải Phòng sẽ chia tay V-League sau vòng 23 thì K. Khánh Hòa cũng đã rất gần cửa rớt hạng.

Sau trận đấu thủ tục với Thanh Hóa trên sân nhà Lạch Tray (VTV3 truyền hình trực tiếp lúc 16 giờ ngày 28-7), CLB V. Hải Phòng sẽ trở thành đội đầu tiên chia tay Eximbank V-League 2012.
Đó là một kết cục khó tin với một đội bóng nổi danh là “vua trụ hạng” và lại được dẫn dắt bởi một HLV giàu cá tính như ông Lê Thụy Hải. Thế nhưng, không riêng V. Hải Phòng, một chuyên gia trụ hạng khác là K. Khánh Hòa cũng có nguy cơ xuống chơi ở Giải Hạng nhất mùa tới.

Đội K.Khánh Hòa (áo sọc) không dám chắc vào khả năng giành 3 điểm khi tiếp đón HAGL.
Nếu như số phận V. Hải Phòng sớm an bài từ 4-5 vòng đấu trước thì K. Khánh Hòa vẫn nắm trong tay rất nhiều cơ hội để thoát khỏi vị trí áp chót bảng xếp hạng. Chỉ cần giành chiến thắng ở 3/4 vòng còn lại, đồng thời 2 đối thủ trực tiếp K. Kiên Giang và CS. Đồng Tháp sẩy chân, đội bóng phố biển vẫn tràn trề hy vọng trụ lại được V-League.
Vấn đề là cho đến thời điểm này, HLV Hoàng Anh Tuấn vẫn không cách gì vực dậy được tinh thần ngày một rệu rã của các học trò. Kể cả khi chỉ tiếp đối thủ là HAGL vốn đã trụ hạng và có thành tích rất kém khi làm khách ở sân Nha Trang, chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng không dám bảo đảm sẽ giành được 3 điểm ở vòng 23 này.
Trước kỳ nghỉ tránh Euro 2012, đã có nhiều thông tin cho rằng K. Khánh Hòa với nhiều “mối quan hệ” thân tình chắc chắn sẽ trụ hạng, đẩy cuộc chiến sinh tồn vào tay CS. Đồng Tháp và K. Kiên Giang. Tuy nhiên, thực tế thì sau 2 thất bại gần đây, người ta thấy đội bóng phố biển chẳng còn dáng dấp của một “vua trụ hạng”.
Dù HLV Hoàng Anh Tuấn có những tuyên bố đầy tự tin nhưng các cầu thủ vẫn thi đấu uể oải, chủ quan như thể họ đã trụ hạng. Ngay cả các ngoại binh và thủ thành Danh Hoàng Tuấn, những người nổi tiếng chơi ổn định nhất, cũng không còn duy trì được phong độ cao, góp phần đẩy K. Khánh Hòa gần về Giải Hạng nhất hơn bao giờ hết.
Năm năm trở lại đây, HAGL toàn thua K.Khánh Hòa khi làm khách tại Nha Trang. Tuy nhiên, khi đã ở vị trí an toàn, các chân sút lợi hại của “gỗ” như Evaldo, Paulo hay Olushola sẽ chơi bóng với tinh thần rất thoải mái và đó sẽ là hiểm họa thường trực đối với hàng phòng ngự thường xuyên mắc sai lầm của K. Khánh Hòa. Chỉ cần thêm một thất bại hoặc bị cầm hòa nữa, K. Khánh Hòa sẽ đối mặt với tình huống rớt hạng có thực bởi ở 3 vòng cuối, họ toàn gặp đối thủ mạnh là Hà Nội T&T, Thanh Hóa và SLNA.
Ở trận đấu sớm còn lại của vòng 23 này, Navibank Sài Gòn gặp SLNA, kênh HTVC truyền hình trực tiếp lúc 18 giờ 30 phút.

Theo Nld