Chủ nhật, 21/04/2019

Bóng bàn Việt Nam lại không tham dự giải Vô địch thế giới

Giải bóng bàn vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Pháp từ ngày 13-20/5/2013. Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu này.

Giải bóng bàn vô địch thế giới sẽ diễn ra tại Pháp từ ngày 13-20/5/2013. Việt Nam sẽ không tham dự giải đấu này.

Ngày 8/04/2013, Tổng cục Thể dục Thể thao đã ký quyết định tập trung đội tuyển bóng bàn Việt Nam từ ngày 5/4 đến hết ngày 25/5 với hai huấn luyện viên và năm vận động viên gồm: Huấn luyện viên trưởng Nguyễn Đức Long, Huấn luyện viên Vũ Mạnh Cường, các vận động viên Trần Tuấn Quỳnh (Hà Nội T&T), Đào Duy Hoàng (PetroVietNam), Đinh Quang Linh (Quân Đội), Nguyễn Thị Việt Linh (Bộ Công An), Mai Hoàng Mỹ Trang (Thành phố Hồ Chí Minh).

Đồng thời, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam đã gửi quyết định triệu tập này về các câu lạc bộ chủ quản của vận động viên. Những vận động viên có tên trong danh sách đều được yêu cầu nộp hộ chiếu để làm visa đi Pháp.

Tuy nhiên, ngay sau khi giải bóng bàn vô địch toàn quốc tại Lâm Đồng kết thúc, các vận động viên được biết sẽ không đi Pháp dự giải nữa.

Lý giải vấn đề này, ông Nguyễn Đức Long – Trưởng bộ môn bóng bàn (Tổng cục Thể dục Thể thao) cho biết: “Năm nay, vấn đề chính là chuẩn bị cho SEA Games, hơn nữa còn phải căn cứ vào nguồn kinh phí cân đối để làm sao tham gia giải nào cho hiệu quả. Thực tế, giải bóng bàn thế giới, đội Việt Nam tham gia chỉ mang tính cọ xát. Chúng tôi sẽ tăng cường tập huấn ở nước ngoài. Trước khi bước vào SEA Games sẽ có cuộc thi đấu ở giải bóng bàn châu Á. Tham dự giải này sẽ tốt hơn”.

Tuy nhiên, theo nhận định, việc Liên đoàn bóng bàn Việt Nam giải thích không tham dự Giải bóng bàn vô địch thế giới tại Pháp để tập trung tài chính và lực lượng cho SEA Games là không thỏa đáng. Bởi việc có tên trong danh sách và tham dự giải vô địch thế giới là mơ ước của bất cứ vận động viên nào. Trên thực tế, để tham gia giải đấu này, các liên đoàn thành viên phải đăng ký danh sách vận động viên từ trước 3 tháng trên trang web của Liên đoàn bóng bàn thế giới trong khi đó đến tháng 4 vừa qua, Liên đoàn bóng bàn Việt Nam mới hoàn tất thủ tục đăng ký dự giải.

Để có câu trả lời thỏa đáng hơn cho việc đội tuyển bóng bàn Việt Nam bỏ không tham dự giải vô địch thế giới, phóng viên Đài TNVN đã cố gắng liên lạc với ông Phạm Đức Thành (Phó vụ trưởng, Vụ thể thao thành tích cao – Tổng thư ký Liên đoàn bóng bàn Việt Nam). Tuy nhiên, mọi nỗ lực đều không thành khi ông Tổng thư ký tắt điện thoại.

Đây không phải lần đầu tiên bóng bàn Việt Nam bỏ cuộc trước và trong Giải vô địch thế giới. Từ năm 2012 trở về trước, dưới sự dẫn dắt của trưởng đoàn Phạm Đức Thành, bóng bàn Việt Nam từng bốn lần bỏ cuộc tại ba giải vô địch thế giới và một giải vô địch châu Á, do không nắm được lịch thi đấu dù đã đến địa điểm thi đấu. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến quyền lợi của vận động viên mà cả môn thể thao đại chúng này./.

Theo VOV