Thứ bảy,  19/10/2019

Các vận động viên điền kinh và võ thuật giành 10 Huy chương vàng

Ngày 19-12, các đội tuyển điền kinh, vovinam, giu-đô tiếp tục thi đấu thành công, mang về 10 Huy chương vàng (HCV), tám Huy chương bạc (HCB) và tám Huy chương đồng (HCĐ), qua đó giúp đoàn thể thao Việt Nam giữ vững vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng thành tích với 65 HCV, 62 HCB và 70 HCĐ.

Ngày 19-12, các đội tuyển điền kinh, vovinam, giu-đô tiếp tục thi đấu thành công, mang về 10 Huy chương vàng (HCV), tám Huy chương bạc (HCB) và tám Huy chương đồng (HCĐ), qua đó giúp đoàn thể thao Việt Nam giữ vững vị trí thứ hai trên bảng xếp hạng thành tích với 65 HCV, 62 HCB và 70 HCĐ.

*Với năm HCV giành được ở ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh, các VĐV điền kinh đã góp phần quyết định giúp đoàn thể thao Việt Nam giữ vững được vị trí xếp hạng thứ hai. VĐV mở màn một ngày thành công của điền kinh là Nguyễn Văn Lai khi xuất sắc vượt qua chặng đường chạy 10.000 m nam với thành tích 29 phút 44 giây 82 giành HCV. Đây là HCV thứ hai của anh tại SEA Games 27, trước đó anh đã có HCV ở cự ly chạy 5.000 m nam.

*Ở nội dung chạy 1.500 m nam, VĐV Dương Văn Thái đã có cú nước rút tốc độ đầy ngoạn mục ở khoảng 100m cuối trước sự bám đuổi sít sao của VĐV Ma-lai-xi-a, và cả hai gần như chạm đích như nhau và gần như cùng có thành tích chạy 3 phút 58 giây 02. Sau khi hội ý, Ban tổ chức và các trọng tài đã quyết định cho cả hai VĐV của Việt Nam và Ma-lai-xi-a cùng nhận HCV ở nội dung này. Cũng ở đường đua 1.500 m nữ, VĐV Đỗ Thị Thảo đã bứt lên ở vòng chạy cuối và giành HCV với thành tích 4 phút 22 giây 64.

*Thi đấu ở nội dung nhảy cao nữ, VĐV Dương Thị Việt Anh đã vượt qua mức xà 1 m 84 và đoạt HCV. Một VĐV khác là Nguyễn Văn Hùng sau sáu lần nhảy ở nội dung nhảy ba bước nam với thành tích 16 m 67 đã giành ngôi vô địch.

*Bên cạnh năm HCV của điền kinh, môn vovinam đã ra quân tại đại hội, đã đoạt ba HCV. Bốn võ sĩ: Nguyễn Văn Cường, Nguyễn Bình Định, Huỳnh Khắc Nguyên, Trần Công Tạo đã có màn biểu diễn đòn chân tiến công nam giành HCV với số điểm là 280.

Trong khi đó, võ sĩ Trần Khánh Trang vô địch đối kháng nữ hạng 50 kg môn vovinam sau khi thắng võ sĩ Mi-an-ma với tỷ số 2-0. Cùng nội dung đối kháng, võ sĩ Nguyễn Duy Khánh tiếp tục có thêm HCV ở hạng 65 kg nam nội dung đối kháng môn vovinam khi đánh bại võ sĩ của nước chủ nhà Mi-an-ma bằng điểm kỹ thuật.

*Đội tuyển giu-đô cũng có hai HCV bổ sung cho thành tích của đoàn thể thao Việt Nam với thành tích của Văn Ngọc Tú ở hạng 48 kg nữ khi xuất sắc giành chiến thắng trong khoảnh khắc 30 giây đầu trận chung kết trước võ sĩ của Phi-li-pin. Ngay sau đó, võ sĩ Hồ Ngân Giang bảo vệ thành công ngôi vô địch hạng 60 kg nam ở nội dung đối kháng giu-đô khi thắng võ sĩ nước chủ nhà Mi-an-ma với tỷ số 11-0.

Môn vivonam cũng đã giành thêm hai HCB. Các võ sĩ: Hứa Lê Cẩm Xuân và Phạm Thị Bích Phương đoạt HCB với 265 điểm ở nội dung công luyện ba. Võ sĩ Mai Thị Kim Thùy giành HCB nội dung Tinh hoa kiếm môn vovinam với 269 điểm. Ở môn tê-cuôn-đô, võ sĩ Nguyễn Thanh Hiền giành HCB hạng 67 kg nữ và võ sĩ Lâm Thị Hà Thanh giành HCĐ ở nội dung đối kháng hạng 57 kg nữ.

Giu-đô cũng có thêm hai HCB của võ sĩ Nguyễn Thị Quỳnh hạng 52 kg nữ và võ sĩ Nguyễn Đình Lộc ở hạng 66 kg nam.

*Điền kinh cũng có thêm một HCB ở nội dung 4×400 m nữ. VĐV Quách Thị Lan đã chạy tạo đà tốt để Nguyễn Thị Oanh và hai đồng đội còn lại phát huy, nhưng sự xuất sắc của đội Thái-lan đã buộc đội chạy tiếp sức nữ nước ta phải chấp nhận về đích thứ hai. Ngoài ra, đội tuyển điền kinh còn có thêm HCĐ của Phạm Thị Diễm.

*Trong ngày thi đấu hôm qua, cả hai đội tuyển bóng bàn nam và nữ nước ta đã giành HCĐ sau khi để thua cùng với tỷ số 0-3 ở nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ trước hai đội tuyển cùng của Xin-ga-po ở trận bán kết. Ở môn bi sắt nội dung bộ ba phối hợp, các VĐV Việt Nam chỉ giành được hai HCĐ.

Thua sau loạt đá luân lưu 11 m, U23 Ma-lai-xi-a trở thành “cựu vương” Hòa 1-1 sau 120 phút thi đấu quyết liệt ở trận bán kết tối qua, đội tuyển U23 In-đô-nê-xi-a đã hạ đội U23 Ma-lai-xi-a 4-3 sau loạt sút luân lưu 11 m để giành quyền vào chơi trận chung kết môn bóng đá nam SEA Games 27. Trong một thế trận cân bằng, đội bóng xứ vạn đảo nhập cuộc tốt hơn và vươn lên dẫn trước 1-0 nhờ sự tỏa sáng của Ba-yu Ga-tra. Sau đó, đội U23 In-đô-nê-xi-a chủ động chơi chậm và nhường thế trận tiến công cho đối thủ. Sự mất tập trung bắt đầu xuất hiện ở hàng thủ đội bóng áo đỏ nhưng rất tiếc đội U23 Ma-lai-xi-a không thể tận dụng cơ hội để có bàn thắng.

Bước sang hiệp 2, đội U23 Ma-lai-xi-a kiểm soát bóng nhiều hơn nhưng nhiều cơ hội họ đều lần lượt bỏ lỡ. Phút 85, nhà đương kim vô địch mới gỡ hòa 1-1 nhờ công của tiền đạo Tha-min đưa trận đấu đến hiệp phụ sau đó là bước vào loạt sút luân lưu. Với bản lĩnh và kinh nghiệm của mình, đội In-đô-nê-xi-a đã thắng 4-3, ghi tên mình vào trận chung kết, còn đội U23 Ma-lai-xi-a chính thức trở thành “cựu vương” ở môn bóng đá nam.

*Đội U23 Thái-lan sẽ là đối thủ của đội U23 In-đô-nê-xi-a trong trận tranh HCV bóng đá nam SEA Games 27 sau khi đội bóng “xứ chùa vàng” đã đánh bại đội U23 Xin-ga-po trong trận bán kết thứ hai với tỷ số 1-0. Trận chung kết giữa hai đội tuyển U23 Thái-lan và U23 In-đô-nê-xi-a sẽ diễn ra vào 19 giờ ngày 21-12, ngay sau trận tranh HCĐ giữa đội U23 Ma-lai-xi-a và U23 Xin-ga-po.

Theo Nhandan