Thứ sáu,  18/10/2019

Tuyển nữ Việt Nam được khán giả Myanmar mến mộ

Dù chỉ giành ngôi vị á quân tại kỳ SEA Games này, nhưng các nữ tuyển thủ của Việt Nam đã có được một chiến thắng không thể định tính được - đó là sự mến mộ của cổ động viên nước chủ nhà Myanmar.

Dù chỉ giành ngôi vị á quân tại kỳ SEA Games này, nhưng các nữ tuyển thủ của Việt Nam đã có được một chiến thắng không thể định tính được – đó là sự mến mộ của cổ động viên nước chủ nhà Myanmar.

Khoảng 10.000 cổ động viên Myanmar đã không bỏ về sau khi trận đấu tranh ba-tư giữa đội chủ nhà Myanmar với Malaysia kết thúc. Họ ở lại và hô vang “Việt Nam-Việt Nam-Việt Nam.”

Trong suốt cả trận đấu, mỗi đợt tấn công của các cầu thủ Việt Nam lên sân đối phương Thái Lan đều nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên Myanmar.

Trong khi đó, dù chỉ khoảng 20 người, nhưng các cổ động viên Việt Nam đã làm hết sức của mình khi phân phát những lá cờ tổ quốc khắp khán đài để cổ động viên Myanmar có thể cùng chung vui.

Đây là một trong những trận chung kết hiếm hoi có sự ủng hộ nhiệt tình đến vậy từ phía cổ động viên chủ nhà. Không chỉ hò reo theo từng bước chân của các tuyển thủ, cờ tung bay khắp sân, tiếng trống tiếng kèn kéo dài hầu hết trận đấu, tiếng hô Việt Nam vang dội.

Ngay cả khi đội tuyển nữ Thái Lan ghi tiếp 1 bài thắng, tất cả những điều đó vẫn không dừng lại cho đến tận phút cuối cùng.

Các cô gái đội tuyển bóng đá Việt Nam đã không thắng trong trận đấu quyết định ngôi vương nhưng họ đã thắng với tình cảm không gì có thể tả hết đến từ các cổ động viên nước chủ nhà Myanmar.

Theo VietnamPlus