Thứ ba,  11/08/2020

250 VĐV tham gia giải đua xe đạp chào năm mới

Sáng 29/12, tại TP HCM diễn ra Giải đua xe đạp đón chào năm mới 2014 do Sở VHTT&DL thành phố tổ chức.

Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động văn hoá, thể thao chào năm mới của thành phố.

Giải thu hút 250 vận động viên đến từ các câu lạc bộ đua xe đạp của thành phố và các tỉnh lân cận. Các vận động viên được chia làm 27 đội, thi đấu ở hai hệ: Hệ nam phong trào từ 16 đến 55 tuổi thi đấu ở cự ly 64 km và hệ nam lão tướng từ 46 đến 60 tuổi thi đấu ở cự ly là 32 km.

Giải đấu qui tụ hơn 250 VĐV ở nhiều lứa tuổi. (ảnh: N.L)

Đây là giải đua được tổ chức thường niên, nhằm tăng cường và tạo điều kiện cho các vận động viên bộ môn xe đạp thi đấu giao lưu, học tập kinh nghiệm và nâng cao trình độ chuyên môn. Qua đó giáo dục quần chúng nhân dân ý thức giữ gìn bảo vệ môi trường xanh xạch, góp phần phát triển thành phố Hồ Chí Minh hiện đại, bền vững.

Ông Mai Bá Hùng, Phó giám đốc Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch thành phố Hồ Chí Minh, Trưởng ban tổ chức giải cho biết: “Lứa tuổi Hệ nam phong trào kì này có mở rộng thêm để vận động viên trẻ được quyền tham gia. Trước đây, lứa tuổi này bị hạn chế là từ 18 tuổi trở lên, năm nay từ 16 tuổi trở lên là các bạn đã có thể tham gia. Qua các cuộc đua như thế này chúng ta sẽ xem xét, chọn được những vận động viên trẻ có năng khiếu để đưa vào các tuyến đào tạo”.

Theo VOV