Chủ nhật,  25/08/2019

World Cup 2022 sẽ diễn ra trong thời tiết 50 độ C?

LĐBĐ thế giới (FIFA) đang khá đau đầu xung quanh việc có thay đổi thời gian tổ chức World Cup 2022 hay không bởi nếu lịch thi đấu vẫn diễn ra như dự kiến vào mùa hè, 32 đội bóng sẽ phải thi đấu dưới thời tiết 50 độ C.

LĐBĐ thế giới (FIFA) đang khá đau đầu xung quanh việc có thay đổi thời gian tổ chức World Cup 2022 hay không bởi nếu lịch thi đấu vẫn diễn ra như dự kiến vào mùa hè, 32 đội bóng sẽ phải thi đấu dưới thời tiết 50 độ C.

Lần đầu tiên trong lịch sử, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức ở Tây Á, khu vực được coi là có thời tiết nóng nực của thế giới. Vào mùa hè, nhiệt độ ở Qatar có thể lên tới 50 độ C, yếu tố mà tất cả các đội bóng đều ngao ngán, đặc biệt với những người quen nhiệt độ ở châu Âu.
 

Chủ nhà Qatar đang sẵn sàng chuẩn bị cho World Cup 2022

FIFA cũng chưa đưa ra quyết định cuối cùng và đang cân nhắc việc có nên thay đổi thời gian diễn ra giải đấu hay không. Trong lịch sử, World Cup luôn được tổ chức vào mùa hè và một sự thay đổi đột biến vào năm 2022 sẽ khiến mất đi ý nghĩa của giải bóng đá thiêng liêng này.

Về phần mình, phía nước chủ nhà Qatar cho hay họ sẵn sàng thay đổi kế hoạch tổ chức giải, nếu tình thế bất đắc dĩ World Cup 2022 được chuyển sang mùa đông. Nhiệt độ 50 độ C vào mùa hè sẽ ảnh hưởng đến nhiều đội bóng và Qatar chủ trương tạo điều kiện tốt nhất để giải đấu duy trì được chất lượng.

Liên đoàn Bóng đá Thế giới (FIFA) cũng chưa có quyết định cuối cùng về vấn đề này và hiện đang trong quá trình tham khảo ý kiến liệu có chuyển sự kiến bóng đá lớn nhất hành tinh sang thời gian khác hay không.

Tổng Thư ký Ủy ban tổ chức địa phương Hassan Al Thawadi của nước chủ nhà Qatar cho hay: “Chúng tôi đưa ra quan điểm là sẽ tổ chức World Cup 2022 vào mùa hè, nhưng nếu FIFA muốn chuyển sang mùa đông thì chúng tôi cũng sẵn sàng.

Kể cả giải đấu vẫn diễn ra vào mùa hè, chúng tôi cũng có cách khắc phục để thời tiết mát mẻ hơn, Khi đó, giải pháp làm lạnh các sân thi đấu đang được nước chủ nhà Qatar tính tới”.

Hiện tại Qatar đang bắt tay vào công tác xây dựng cơ sở hạ tầng, mà sân đầu tiên được động thổ là tại Al Wakrah, cách thủ đô Doha 20km. Điều hòa không khí chính là một trong những chức năng ưu tiên của công trình này và Qatar cho biết họ sẽ thiết kế hệ thống điều hòa để nhiệt độ toàn sân vào khoảng 25-26 độ C, thời tiết lý tưởng để các đội bóng thi đấu tốt nhất”.

Theo Dantri