Thứ năm,  12/12/2019

Hà Nội T&T hạ quyết tâm về đích sớm ở AFC Cup

Nếu đánh bại Maziya (Maldives) trong cuộc đụng độ tối 9/4, HN.T&T giành vé sớm vào tứ kết AFC Cup 2014.
Cú sảy chân trước Kelantan (Malaysia) làm HN.T&T không thể đi “du lịch” ở thiên đường du lịch Maldives. Thay vào đó, ĐKVĐ V-League phải đánh bại Maziya, một khi muốn sớm tìm vé lọt vào tứ kết AFC Cup 2014. Cho nên, thầy trò HLV Phan Thanh Hùng rất chu đáo, cẩn thận cho chuyến hành quân đến Maldives, bất chấp việc đối thủ từng bị HN.T&T hạ gục 5-1 ở lượt đi.

Hà Nội T&T sẽ thi đấu thận trọng trước Manziya

Với 9 điểm trong tay, HN.T&T nắm quyền chủ động trong cuộc cạnh tranh tại bảng F với Arema, Selangor. Một khi đả bại Maziya, HN.T&T nghiễm nhiên đi tiếp, bất chấp kết quả trận Selangor – Arema. Thậm chí, nếu HN.T&T hòa hoặc thua Maziya, đội bóng của bầu Hiển vẫn có thể sớm giành vé đi tiếp nếu Selangor không thể thẳng đối thủ Indonesia.

Quyền tự quyết trong tay lẫn sự chênh lệch ở trận lượt đi không làm HLV Phan Thanh Hùng thiếu sự cảnh giác. Biết rõ hành trình di chuyển, HN.T&T đã bay sang Maldives sớm hơn 1 ngày so với quy định. Việc ăn uống, di chuyển cũng thận trọng hơn, đặc biệt là khi xảy ra sự cố đổ bệnh trên đất Malaysia. Ít nhiều thì việc sớm có mặt ở Maldives cũng giúp cho thầy trò Phan Thanh Hùng thích nghi với điều kiện thi đấu tại quốc đảo này.

Theo HLV Phan Thanh Hùng, ông đã xếp trận thắng 5-1 ở lượt đi vào ký ức. Thay vào đó, học trò của ông sẽ chơi thận trọng, tập trung cao độ để sớm hoàn tất mục tiêu giành vé đi tiếp.

Ông Hùng nói: “Đối thủ của HN.T&T có lợi thế sân, thời tiết. Bởi vậy, HN.T&T xác định đây là trận cầu khó, đòi hỏi cầu thủ phải tập trung cao độ. Chúng tôi muốn hoàn tất mục tiêu vào vòng trong”. Trong khi đó, HLV trưởng Maziya M.Ismail cũng quả quyết, Maziya không buông xuôi, bất chấp việc đội bóng này đã không còn cơ hội cạnh tranh 2 tấm vé đi tiếp.

Ở trận đấu tối nay, HN.T&T chịu tổn thất khi mất 3 trụ cột. Trong đó, Thành Lương, Văn Biển dính án treo giò, còn Hồng Tiến mới dính chấn thương trong buổi tập đầu tại Maldives. Thậm chí hậu vệ người xứ Nghệ này còn đối mặt nguy cơ dưỡng thương trong vài tháng.

Ông Hùng đã ướm cho Sầm Ngọc Đức đá thay vị trí của Hồng Tiến bên hành lang bên phải, còn Ngọc Duy thay cho Thành Lương đá cánh. Trận này, so với cuộc đối đầu gặp Selangor, HLV Phan Thanh Hùng đã có vài điều chỉnh. Thủ môn Văn Công trở lại khung gỗ, Duy Khánh thay Văn Biển đá cặp trung vệ cùng Gallagher. Trong khi đó, sát thủ Gonzalo là mũi cắm duy nhất, đá cao nhất trên hàng công của HN.T&T.

Theo VOV