Thứ tư,  05/08/2020

Khởi tranh giải đấu 3 môn phối hợp – VNG IRONMAN 70.3 tại Đà Nẵng

Sáng 10/5, tại bãi tắm Resort & Spa Hyatt Regency thuộc quận Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng) đã chính thức diễn ra cuộc tranh tài thể thao thi 3 môn phối hợp-VNG IRONMAN 70.3.

Cuộc thi thu hút 950 vận động viên (VĐV) đến từ 53 quốc gia và vùng lãnh thổ và đưa IRONMAN 70.3 lần này tại Đà Nẵng do Việt Nam đăng cai có số VĐV tham dự đa dạng quốc tịch nhất.

Thông tin từ Ban Tổ chức cho biết, tại cuộc thi này có gần 30 VĐV chuyên nghiệp của nhiều quốc gia và đồng thời đây cũng là một trong các cuộc thi IRONMAN 70.3 có nhiều VĐV chuyên nghiệp tham gia nhất tại châu Á. Trong đó có Terenzo Bozzone (Nhà vô địch thế giới IRONMAN 70.3 năm 2008), Tim Reed (vô địch IRONMAN 70.3 Châu Á Thái Bình Dương năm 2015), Caroline Steffen và Josh Ambergernhững chuyên gia về bộ môn thể thao 3 môn phối hợp.

Theo thể lệ cuộc thi, bộ môn thi đấu đầu tiên là bơi lội với đường bơi dài 1,9km; sau đó các VĐV tiếp tục đạp xe 56 dặm (tương đương 90 km); và cuối cùng là chạy bộ 13,1 dặm (tương đương 21,1 km).

Kết thức giải, Ban Tổ chức sẽ trao giải cá nhân cho 3 VĐV nam và 3 VĐV nữ hoàn thành 3 phần thi trong thời gian sớm nhất. Giải thưởng của cuộc tranh tài lần này là 15.000 USD cho tất cả các nhóm tuổi. Riêng các VĐV Việt Nam sẽ có thêm giải thưởng nam, nữ về nhất và tất cả các VĐV hoàn thành 3 nội dung thi đều được Ban tổ chức tặng huy chương và áo về đích. Đặc biệt, sẽ có 25 suất đi dự giải Vô địch thế giới IRONMAN 70.3 được chọn từ VNG IRONMAN 70.3, Danang-Vietnam. Lễ trao giải sẽ ra vào lúc 15h10 cùng ngày.

Sau đây là một số hình ảnh ghi nhận tại cuộc tranh tài lần này:

 

 Các vận động viên rời đường bơi để lên bờ thi tiếp phần thi đua xe đạp

 

 Ngay khi lên bờ, vận động viên khẩn trương chuẩn bị xe để đua

 

 Mặc dù mệt nhưng mỗi động tác tiếp theo
 phải nhanh nhẹn để xuất phát sớm hơn đối phương

 

 Đường đua khá dài, vận động viên phải khéo léo trong việc phân bổ sức khỏe

 

 Song mức độ tranh chấp không vì thế mà kém hấp dẫn, quyết liệt

 

 …. và những bất trắc trên đường đua (hỏng xe)…

 

 Đường đua qua Cầu Thuận Phước

 

 …. Quyết liệt bám sát đối phương

 

 Vòng đua chạy bộ

 

 Tiếp nước trên đường chạy

 

 Cổ động hết mình

 

 Về đích

 

Theo CPV