Thứ năm,  28/05/2020

VFF đề xuất “trảm” Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi

Phó Chủ tịch Nguyễn Xuân Gụ và TTK Lê Hoài Anh xác nhận việc Ban chấp hành VFF đang cân nhắc đề xuất “trảm” Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi.

Sau hàng loạt những vụ “lùm xùm” liên tiếp về công tác điều hành trọng tài ở các giải bóng đá chuyên nghiệp trong nước, đặc biệt là V-League 2016 ở những vòng đấu vừa qua, thường trực VFF đã có cuộc họp riêng để tìm hướng giải quyết và khắc phục.

Theo đó, VFF đã đình chỉ công tác đối với Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, đưa ông Dương Văn Hiền lên thay thế trong thời gian tới. Đây là giải pháp tình thế của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khi niềm tin của người hâm mộ bóng đá với các ông vua ngày càng sút giảm sau những sai lầm nghiêm trọng về chuyên môn và nhận định liên tiếp ở những vòng đấu gần đây tại V-League 2016.

vff de xuat
Công tác trọng tài đang là tâm điểm chỉ trích ở V-League 2016. 

Nói về quyết định “trảm” ông Nguyễn Văn Mùi, Tổng Thư ký Lê Hoài Anh chia sẻ: “VFF luôn mong muốn những giải đấu bóng đá chuyên nghiệp trong nước được diễn ra với chất lượng chuyên môn cao, hấp dẫn và thu hút khán giả. Việc đình chỉ công tác với Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi được xem là giải pháp tình thế hợp lý nhất ở thời điểm này, trong nỗ lực góp phần tạo nên giải đấu công bằng và chuyên nghiệp trong nước của VFF”.

Trong khi đó, trái với thái độ cởi mở thường lệ, Phó Chủ tịch phụ trách truyền thông VFF Nguyễn Xuân Gụ lại tỏ ra “kín tiếng” khi trả lời phỏng vấn của VOV.VN, dù vẫn thừa nhận có việc “trảm” Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi sau cuộc họp thường trực ngày hôm qua (3/8). Theo ông Xuân Gụ, vì còn vấn đề điều lệ nên VFF mới chỉ đưa ra quyết định đình chỉ công tác ông Mùi.

 vff de xuat

Theo điều lệ Trưởng Ban trọng tài phải là Uỷ viên Ban chấp hành. Sau đại hội VFF nhiệm kỳ VII việc bổ nhiệm ông Mùi do Chủ tịch VFF đại diện Thường trực VFF giới thiệu vào chức vụ Trưởng Ban trọng tài VFF. Khi thường trực thống nhất, đưa ra xin ý kiến Ban chấp hành và được thông qua, lúc đó Thường trực VFF mới bổ nhiệm và có quyết định chính thức do Chủ tịch ký.

Do đó, VFF chỉ đình chỉ làm nhiệm vụ của Trưởng Ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi, việc có cách chức hay không phải được đưa ra Ban chấp hành lấy ý kiến mới đi đến quyết định. Đây là lý do việc này phải chờ đại hội sắp tới của Ban chấp hành VFF.

Ở chiều ngược lại, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Văn Mùi cho biết vẫn chưa nhận được quyết định đình chỉ công tác từ VFF mà mới nắm được thông tin này qua các phương tiện truyền thông.

Theo VOV.vn