Thứ bảy,  22/02/2020

Michael Phelps 'ngả mũ' trước tài năng của Joseph Schooling

Chia sẻ sau khi thất bại trước Joseph Schooling ở nội dung 100m bướm nam, Michael Phelps cho biết anh rất khâm phục tài năng của 'người đàn em'.

Sáng nay theo giờ Việt Nam, ở nội dung bơi 100m bướm nam của Olympic Rio, kình ngư người Singapore –  Joseph Schooling đã gây bất ngờ lớn khi đánh bại kỷ lục gia Olympic Michael Phelps để giành HCV với thành tích 50 giây 39, phá vỡ kỷ lục Olympic. 

Thành tích của Schooling đã khiến rất nhiều người bất ngờ, trong đó hầu hết các báo lớn trên thế giới đều bày tỏ sự khâm phục với tài năng của VĐV trẻ người Singapore. 

michael phelps &#39nga mu&#39 truoc tai nang cua joseph schooling hinh 0
Schooling xuất sắc vượt qua Michael Phelps. (Ảnh: Getty). 

Ngay bản thân Michael Phelps cũng chia sẻ sự ngưỡng mộ của mình với những gì Schooling đã thể hiện dù bản thân huyền thoại người Mỹ cũng thi đấu không hề tệ trong phần thi sáng nay. 

VĐV 31 tuổi người Mỹ nói: “Thật lòng mà nói, tôi không thể vui mừng khi thất bại như thế này. Nhưng tôi thấy tự hào với những gì Joseph đã thể hiện.” 

“Tôi đã bơi nhanh hơn chính bản thân mình bốn năm trước nhưng Joseph quá xuất sắc. Xin được ngả mũ trước tài năng của cậu ấy.” 

michael phelps &#39nga mu&#39 truoc tai nang cua joseph schooling hinh 1
Michael Phelps cùng Schooling và các VĐV đoạt huy chương ở nội dung 100m bướm nam. (Ảnh: Getty). 

“Tôi đã chứng kiến cậu ấy thi đấu ở giải thế giới năm ngoái và cậu ấy là người có tham vọng lớn. Nếu có ai có thể bơi dưới 50 giây một lần nữa ở nội dung này thì điều đó thật sự rất tuyệt vời.” 

Dù bị Schooling qua mặt và chỉ giành được HCB nội dung 100m bướm nhưng Phelps vừa trải qua một kỳ Olympic thành công khi đoạt 4 HCV ở các nội dung Tiếp sức tự do 4 x 200m, bơi bướm 200m, tiếp sức tự do 4 x 100m, hỗn hợp cá nhân 200m để nâng số huy chương vàng ở các kỳ Olympic của mình lên con số 22./.

Theo VOV