Thứ năm,  13/08/2020

1.500 VĐV tham gia cuộc đua Vietnam Mountain Marathon

Trong hai ngày 24 và 25-9, sẽ diễn ra giải đua marathon lớn nhất và hấp dẫn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, quy tụ 1.500 vận động viên (VĐV), có tên gọi Vietnam Mountain Marathon 2016. Giải đua có sự tham gia của Đại sứ Liên hiệp Anh trên một trong những cung đường thử thách nhất và đẹp nhất thế giới.

Cuộc đua được tổ chức bởi Topas Travel và hỗ trợ bởi Topas Ecolodge, khu nghỉ dưỡng độc đáo đồng thời cũng là đích đến của cuộc đua.

Trong lần thứ tư được tổ chức này, lần đầu tiên giải có nội dung chạy 100km, và đây là cự ly chạy trong ngày dài nhất từ trước đến nay ở Việt Nam. Các cự ly khác bao gồm 70km, 42km, 21 km và 10km.

Lộ trình của cuộc đua đi qua địa bàn cư trú của các dân tộc thiểu số ở Việt Nam và các thung lũng ruộng bậc thang nổi tiếng của Sa Pa. Trong đó, có những cung đường quyến rũ gần như chưa được biết đến, chắc chắn sẽ thu hút những ai thích khám phá những vùng đất thực sự xa xôi, hẻo lánh của Việt Nam.

Kể từ khi cuộc đua được tổ chức, số lượng VĐV Việt Nam tham gia lần này tăng vọt, với hơn 400 người, trở thành nhóm quốc tịch đông thứ hai trong tổng số VĐV tham gia đến từ 45 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Từ thiện là một trong những trọng tâm của cuộc đua và hàng nghìn USD đã được quyên góp và ủng hộ tới những địa chỉ, hoạt động có ý nghĩa trong ba cuộc đua trước đây. Năm nay, 20 USD từ mỗi vận động viên tham gia sẽ được quyên góp từ thiện. Chương trình Phẫu thuật Nụ cười một lần nữa sẽ nhận được tài trợ từ sự kiện này, cùng với các cộng đồng địa phương sinh sống dọc lộ trình của chặng đua. Thông qua sự hợp tác với giải Vietnam Mountain Marathon, Chương trình Phẫu thuật Nụ cười hy vọng sẽ thay đổi được cuộc đời của thêm nhiều trẻ em nữa.

Ông Asger Koppen, điều hành Topas Ecolodge ở vùng núi gần Sa Pa và là người sáng lập giải Vietnam Mountain Marathon, chia sẻ, cuộc đua được tổ chức vì tình yêu của ông dành cho vùng núi nơi đây và để giới thiệu vẻ đẹp của vùng đất này tới những người yêu thiên nhiên và thích chinh phục thử thách. “Năm nay, tôi rất vui vì những ai thực sự muốn chinh phục và khám phá sẽ có cơ hội chinh phục chặng đua mới với cự ly 100km”, ông nói.

Theo Nhandan