Chủ nhật,  15/12/2019

Liên đoàn Bóng bàn tỉnh Đại hội nhiệm kỳ 2017-2021

LSO-Sáng nay (27/5), Liên đoàn Bóng bàn (LĐBB) tỉnh tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II, nhiệm kỳ 2017-2021.
Ban Chấp hành khoá II ra mắt đại hội

Dự đại hội có ông Trần Gia Thái, Chủ tịch LĐBB Việt Nam; ông Tô Hùng Khoa, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Chủ tịch LĐBB tỉnh; ông Hồ Tiến Thiệu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; cùng gần 100 đại biểu đến từ các câu lạc bộ, các sở, ngành và các huyện.

Từ sau Đại hội LĐBB tỉnh năm 2011 đến nay, phong trào luyện tập đã phát triển mạnh trong các tầng lớp nhân dân. Phong trào đã có sức lan toả sâu rộng trong xã hội; nhiều câu lạc bộ (CLB), điểm tập luyện đã thu hút được nguồn kinh phí xã hội hoá đầu tư xây dựng cơ sở vật chất phục vụ hoạt động tập luyện và thi đấu. Công tác tổ chức các giải thi đấu trong khối các trường phổ thông, giải truyền thống như giải vô địch các CLB bóng bàn, giải bóng bàn thanh thiếu niên được duy trì tổ chức thường niên. LĐBB tỉnh đã chọn cử một số vận động viên có thành tích tham dự các giải thi đấu cấp khu vực, quốc gia và đã giành được huy chương.  Về tổ chức, năm 2011, LĐBB có 8 CLB trực thuộc, nay đã tăng lên 15 CLB, thu hút khoảng 300 thành viên.

Đại hội đề ra mục tiêu, phấn đấu đến cuối nhiệm kỳ phát triển thêm 15 CLB và đạt 30 CLB trực thuộc LĐBB tỉnh; tập trung chủ yếu ở các huyện và khối các trường tiểu học và trung học cơ sở; tăng cường hoạt động thi đấu giải phong trào quần chúng, cử các đoàn tham dự giải cấp quốc gia và khu vực. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh xã hội hoá, xây dựng các cơ sở tập luyện, bồi dưỡng năng khiếu; tăng cường giao lưu hợp tác phát triển môn bóng bàn với khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây- Trung Quốc.  

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành LĐBB khoá II, nhiệm kỳ 2017-2021 gồm 17 thành viên; bầu các chức danh chủ tịch, phó chủ tịch; tổng Thư ký, ban kiểm tra.

PHAN CẦU