Thứ bảy,  24/10/2020

Sàn tập Judo tối thiểu 64m²

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đang dự thảo Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu môn Judo.

Theo dự thảo, điều kiện sàn tập có kích thước tối thiểu 8m x 8m (64m²). Mặt sàn phải bằng phẳng, không trơn trượt và được trải thảm hoặc đệm mềm có độ đàn hồi. Ánh sáng tối thiểu là 200 lux. Có dụng cụ sơ, cấp cứu ban đầu; khu vực thay đồ, nhà vệ sinh. Có võ phục chuyên môn Judo (1 bộ/người). Sổ theo dõi võ sinh tham gia tập luyện.

Có bảng nội quy bao gồm những nội dung chủ yếu sau: Đối tượng được phép tham gia tập luyện, trang phục khi tập luyện, giờ tập luyện, biện pháp đảm bảo an toàn khi tập luyện và các quy định khác.

Dự thảo nêu rõ, mật độ tập luyện tối thiểu 3m²/người. Mỗi người hướng dẫn tập luyện không quá 30 võ sinh trong một buổi tập.

Tổng cục Thể dục thể thao hoặc Liên đoàn Judo Việt Nam tổ chức tập huấn chuyên môn cho người hướng dẫn tập luyện Judo. Nội dung, chương trình và thời gian tập huấn chuyên môn do Tổng cục Thể dục thể thao quyết định. Giấy chứng nhận tập huấn chuyên môn do cơ quan tổ chức tập huấn cấp, có giá trị trong 05 năm kể từ ngày cấp.

Mời bạn đọc xem toàn văn dự thảo và góp ý tại đây.

Theo baochinhphu