Thứ năm,  22/10/2020

Hàn Quốc sẵn sàng cho Olympic mùa đông 2018

Chỉ còn vài tháng nữa Olympic mùa đông 2018 sẽ chính thức diễn ra tại Pyeongchang, tỉnh Gangwon, Hàn Quốc. Cho tới thời điểm này hầu hết mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, Hàn Quốc đã sẵn sàng cho một mùa Olympic 2018 thành công.


Sân vận động và khu trượt tuyết  phục vụ Olympic 2018 đã hoàn tất và bắt đầu được đưa vào vận hành (Ảnh:K.T)

Theo Tổng cục Du lịch Hàn Quốc (KTO), sau 03 lần đăng ký tham gia đấu thầu, Hàn Quốc mới chính thức được trở thành nước chủ nhà của Thế vận hội Mùa đông Olympic 2018. Đây là năm thứ 2 Hàn Quốc vinh dự được tổ chức thế vận hội sau 30 năm, kể từ Olympic Seoul 1988. Thế vận hội Mùa đông Olympic 2018 (hay còn gọi là Olympic Pyeong Chang 2018) sẽ được diễn ra tại thành phố Pyeong Chang tỉnh Gangwon phía đông bắc Hàn Quốc.

Với đặc điểm kỷ lục về tuyết rơi, Pyeongchang đã sớm tự tạo dựng và trở thành địa danh nổi tiếng là một kinh đô thể thao mùa đông của Hàn Quốc. Với những ngọn núi đẹp như Seoraksan, Chiaksan, Odaesan và Taebaeksan nên vào mùa đông Gangwon được mệnh danh là “thiên đường trượt tuyết của châu Á”.

Làng Olympic dành cho các vận động viên ở cũng đã hoàn thành (Ảnh:K.T)

Để chuẩn bị cho Olympic mùa đông 2018, Hàn Quốc đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng tại đây là 9 tỷ USD, trong đó, hơn một nửa dành cho hệ thống tàu cao tốc kết nối thủ đô Seoul với thành phố Pyeongchang. Bên cạnh đó, Hàn Quốc đã ưu tiên xây dựng hai làng Olympic gần nhau để các vận động viên ăn nghỉ tại đây và họ sẽ chỉ mất khoảng 30 phút để di chuyển tới địa điểm thi đấu. Hiện tại sáu khu trượt và sân vận động mới phục vụ Olympic 2018 đã hoàn tất và bắt đầu được đưa vào vận hành.

 

Hổ trắng và gấu đen  tượng trưng cho ý chí và lòng dũng cảm trở thành biểu tượng của Thế vận hội Mùa đông 2018 (Tổng cục Du lịch Hàn Quốc cung cấp)

Các hoạt động của Olympic mùa đông sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 25/2/2018 tại Pyeongchang và hai thành phố khác của tỉnh Gangwon. Với chủ đề “kết nối và đam mê”, Olympic 2018 chọn Soohorang là một con hổ trắng, đại diện cho Hàn Quốc và Bandabi là một con gấu đen châu Á là linh vật của kỳ thế vận hội mùa đông lần này. Theo quan niệm của người Hàn Quốc, hổ được xem như người giám hộ bảo vệ cho con người. Trên tinh thần của Olympic, hổ trắng Soohorang sẽ bảo vệ thế giới. Còn gấu đen Bandabi loài vật đặc biệt gần gũi với người dân Hàn Quốc, con vật xuất hiện nhiều trong các truyền thuyết của người Hàn Quốc, tượng trưng cho ý chí và lòng dũng cảm. Bằng cách chọn 2 linh vật này, Hàn Quốc muốn truyền tải tới thế giới một thông điệp sâu sắc về lòng dũng cảm và sự thân thiện, ý chí mạnh mẽ khắc phục hoàn cảnh và vượt qua mọi thách thức./.
Theo Dangcongsan