Thứ năm, 25/04/2019

Dù lượn Việt Nam đặt mục tiêu tham dự ASIAD 2018 và Olympic 2020

Ông Võ Quốc Thắng - Đại diện Ban tổ chức giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 cho biết dù lượn Việt Nam đang trong xu thế phát triển mạnh. Tham dự hai giải đấu lớn ASIAN Games 2018 và thế vận hội Olympic 2020 chính là mục tiêu được dù lượn Việt Nam hướng tới trong tương lai.

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 đã chính thức khai mạc sáng nay (25/11) tại Đồi Bù (Chương Mỹ, Hà Nội). Tham dự giải đấu gồm sáu câu lạc bộ trong nước và một đội vận động viên tới từ Hàn Quốc. Các vận động viên sẽ thi đấu trong hai ngày 25 và 26/11.

Ông Võ Quốc Thắng chia sẻ: “Năm nay, với sự phối hợp của Tổng cục Thể dục thể thao, giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 đã được tổ chức. Chúng tôi mong muốn đây sẽ là giải đấu thường niên. Như các bạn đã biết, môn dù lượn đang trong xu thế phát triển mạnh. Trước đây, chỉ có khoảng vài chục người chơi. Nhưng tới bây giờ, con số ấy đã tăng lên hơn 200 người.”

“Môn dù lượn đã có kế hoạch triển khai vào Olympic 2020. Chính vì vậy, các giải đấu như này là tiền đề để chúng ta vươn xa ra tầm quốc tế. Tôi hy vọng đây là một giải đấu tốt. Qua đó, dù lượn Việt Nam có thể chuẩn bị tốt cho ASIAN Games 2018 tại Indonesia”, ông Thắng nói.

Giải Dù lượn Việt Nam mở rộng 2017 là giải đấu quốc tế chính thức đấu tiên của Việt Nam. Đây là cơ sở để tiến tới xây dựng hệ thống các giải thi đấu dù lượn hàng năm trong nước, qua đó, giúp Việt Nam có những giải thi đấu dù lượn chính thức trong hệ thống thi đấu của các nước Đông Nam Á.

Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu duy nhất là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn theo luật quốc tế đã được công nhận./.


Các vận động viên sẽ xuất phát tại đỉnh đồi cách điểm tiếp đất 7km.

 


Mỗi vận động viên sẽ có một lần bay thử trước khi bước vào thi đấu tính điểm.

 


Sau khi tiếp đất, phi công phải nhanh chóng thu dù để chuẩn bị cho lần bay tiếp theo.


Giải đấu chỉ có một nội dung thi đấu duy nhất là hạ cánh chính xác. Đây là nội dung tiêu chuẩn theo luật quốc tế đã được công nhận.

Theo VietnamPlus