Thứ năm, 20/06/2019

Hoàng Nam lọt vào tứ kết đôi nam Việt Nam F5 Futures

Ngày thi đấu thứ 5 của Giải quần vợt quốc tế Việt Nam F5 Futures đang diễn ra tại cụm sân quần vợt Hải Đăng (TP Tây Ninh) chứng kiến không nhiều bất ngờ, trong đó đáng chú ý tay vợt chủ nhà Lý Hoàng Nam có thắng lợi ở trận đánh đôi khi bắt cặp với Roman Safiullin (Nga).

Mở màn cho ngày thi đấu hấp dẫn này là cuộc so tài đơn nam ở vòng chính giữa tay vợt đặc biệt nhất giải (bị mất một tay) được đặc cách tham dự vòng chính Alex Hunt (New Zealand) đối đầu với Sureshkumar (Ấn Độ). Tuy vậy, sự nỗ lực của Hunt cũng không thể giúp đại diện tới từ châu Đại Dương tạo nên bất ngờ trước hạt giống số 5 của giải, Alex Hunt chịu gác vợt sau hai set với cùng tỷ số 2-6.

Còn tại nội dung đôi nam, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam đánh cặp cùng nhà vô địch đơn nam của giải F4 Futures trước đó là Roman Safiullin (Nga) cũng có trận ra quân đầu tiên gặp hai tay vợt châu Âu là Friberg (Thụy Điển) – Lukas Ollert (Đức).

Dù mới thi đấu cùng nhau nhưng cặp đôi Hoàng Nam – Safiullin đã thể hiện được sự ăn ý cùng kỹ thuật rất tốt để thắng khá chóng vánh set 1 với tỷ số 6-2. Set 2 sau đó diễn ra có phần cân bằng hơn khi hai bên đều tận dụng tốt các game giao bóng của mình để cân bằng tỷ số 3-3. Bước ngoặt đến ở game thứ 8, Hoàng Nam – Safiullin giành được break quan trọng trước khi vượt lên thắng 6-4, qua đó vượt qua cặp Friberg (Thụy Điển) – Lukas Ollert (Đức) với tỷ số chung cuộc 2-0 (6-2 và 6-4).

Ở một diễn biến khác, cặp Bùi Trí Nguyên – Timothy Toàn Phụng thất bại đang tiếc trước đôi Anand (Ấn Độ) – Markovic (Serbia). Sau khi thua chóng vánh set đầu 1-6, Trí Nguyên – Timothy trở lại mạnh mẽ trong set 2 với tỷ số 6-4. Tuy vậy, ở loạt super tie-break, dù có lúc dẫn đối thủ đến 7-3 nhưng sự thiếu chính xác trong những pha bóng có tính quyết định đã khiến Trí Nguyên – Timothy thua ngược đầy đáng tiếc với tỷ số 9-11.

Trong ngày thi đấu thứ 6, Giải quần vợt quốc tế Việt Nam F5 Futures sẽ tiếp tục diễn ra với tâm điểm là trận đơn nam giữa Lý Hoàng Nam và Kunal Anand (Ấn Độ). Sau đó, Hoàng Nam cũng sẽ có trận đánh đôi cùng Roman Safiullin (Nga) gặp cặp đôi người Mỹ là Oosterbaan – Shropshire.

Theo Nhandan