Thứ tư,  30/09/2020

Ra đời “Quỹ hỗ trợ các tay vợt” mùa Covid-19

Giống như hầu hết các môn thể thao trên thế giới, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến môn quần vợt bị ảnh hưởng bắt đầu từ tháng 3. Những hệ lụy mà đại dịch gây ra đã ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề tài chính của các tay vợt khi mà họ không thể kiếm tiền từ những giải đấu.

Ra đời

Tay vợt số một thế giới Novak Djokovic.

 

Hơn 30 giải đấu đã bị hoãn hoặc hủy và không có giải đấu nào có thể tổ chức ít nhất đến giữa tháng 7, giải đấu danh giá Wimbledon cũng lần đầu tiên không thể diễn ra sau 75 năm. Điều này sẽ có ảnh hưởng lớn đến kinh tế của các tay vợt và rõ ràng nhất là những người nằm ngoài tốp 100. Cùng với ban huấn luyện, các tay vợt luôn coi những giải đấu là nguồn thu chính thức, họ hầu như không có quảng cáo và chỉ biết trông đợi vào những trận thắng.

Để giải quyết vấn đề này, mới đây các cơ quan quản lí quần vợt đã nhóm họp và đưa ra những phương án hỗ trợ tài chính. Theo đó sẽ có một “Quỹ hỗ trợ các tay vợt” khoảng sáu triệu đô la được phân bổ cho 800 VĐV nam – nữ ở các nội dung đánh đơn và đôi, như vậy mỗi tay vợt sẽ được mang về 7.500 USD. Số tiền này sẽ được trích ra từ các nguồn như Quỹ từ thiện, đấu giá và hỗ trợ từ các tay vợt có thu nhập cao.

Tuy nhiên để nhận được số tiền này, các tay vợt phải hội tụ đủ các điều kiện được đề ra. Theo dự kiến ATP, WTA, các nhóm điều hành bốn giải đấu Grand Slam và Liên đoàn Quần vợt quốc tế ​​sẽ thiết lập các quy tắc như xếp hạng cá nhân, các giải thưởng trước đây để đưa ra những cái tên đủ điều kiện. ATP và WTA cũng chính là các tổ chức chịu trách nhiệm đứng ra giám sát và phân phối số tiền hỗ trợ đến các tay vợt trong thời gian này.

Theo Nhandan