Thứ tư,  21/10/2020

“Ngựa ô” người Latvia vô địch đơn nữ Roland Garros

Tay vợt người Latvia - Jelena Ostapenko đã lên ngôi vô địch đơn nữ Roland Garros sau khi đánh bại Simona Halep ở chung kết.

Việc lọt được đến trận chung kết Roland Garros đã là một thành công ngoài mong đợi với Jelena Ostapenko. Vì thế, không nhiều người tin tay vợt 20 tuổi có thể đánh bại đối thủ nhiều kinh nghiệm Simona Halep. 

Đúng như dự đoán, ở lần đầu dự chung kết Grand Slam, Ostapenko dù vẫn giữ được lối chơi mạnh mẽ quen thuộc nhưng sự nóng vội ở những thời điểm then chốt khiến cô phải nhận thất bại 4-6 trong set đầu tiên. 

ngua o nguoi latvia vo dich don nu roland garros  hinh 1
Ostapenko lần đầu vô địch một giải Grand Slam. (Ảnh: Getty). 

Sang set hai, Ostapenko tiếp tục sớm mất break ngay ở game thứ hai và bị đối thủ dẫn đến 3-0. Tưởng như sự non nớt về kinh nghiệm sẽ khiến tay vợt người Latvia thua nhanh set hai thì cô đã trở lại đầy mạnh mẽ. 

Tay vợt 20 tuổi thắng liền 4 game sau đó trước khi giành thêm break ở game thứ 9 để giành chiến thắng 6-4 và đưa trận chung kết vào set ba quyết định. 

Ở set đấu này, trận đấu tiếp tục diễn ra giằng co và Halep lại vượt lên dẫn 3-1 với một break. Tuy nhiên, Ostapenko lại tiếp tục cho thấy sự lì lợm của mình với những pha trả giao bóng đầy uy lực để vượt lên dẫn lại 4-3. 

Đến game thứ 9 quyết định của set 3, Ostapenko đã chơi cực kỳ ấn tượng, liên tiếp những pha trả bóng khó của tay vợt 20 tuổi khiến Halep gần như chỉ biết đứng chôn chân. Và từ một tình huống như vậy, Ostapenko đã ghi điểm quyết định chiến thắng 6-3 ở set 3 và lần đầu tiên lên ngôi tại  Roland Garros. 

Trong khi đó với Halep, cô đành lỗi hẹn với danh hiệu Grand Slam đầu tiên trong sự nghiệp ở lần thứ hai vào chơi tại một trận chung kết./. 

Theo VOV