Thứ tư,  28/10/2020

Ngược dòng ngoạn mục, Hoàng Nam vô địch Thái Lan F3 Futures

Đánh bại đối thủ Yannick Jankovits sau ba set, Lý Hoàng Nam đã trở thành tân vương của giải Thái Lan F3 Futures.

Đối mặt với tay vợt ở đẳng cấp cao hơn là Yannick Jankovits, Hoàng Nam gặp khó ngay từ những game đầu tiên của set 1. Tay vợt Pháp nhanh chóng có được break ở game thứ hai để tạo lợi thế. 

Dù sau đó đã rất nỗ lực nhưng Hoàng Nam cũng không thể tạo nên sự khác biệt và đành chấp nhận thua nhanh 2-6 trong set đầu tiên. sau 30 phút tranh tài. 

Sang set hai, Jankovits tiếp tục lấn lướt và có break ngay ở game giao bóng đầu tiên của Hoàng Nam. Tuy nhiên, cũng kể từ giờ phút này, tay vợt Việt Nam đã trở lại đầy mạnh mẽ. 

Những pha bóng bền của Nam đã phát huy hiệu quả khi anh đòi lại được một break quan trọng từ tay đối thủ để cân bằng tỷ số 2-2. 

Sau đó, hai tay vợt thi đấu giằng co và không ai có thể bứt lên để giành lợi thế, buộc set hai phải giải quyết thắng thua bằng loạt tie-break. 

nguoc dong ngoan muc hoang nam vo dich thai lan f3 futures hinh 1
Hoàng Nam lần đầu vô địch trong năm 2017. (Ảnh: Thanh Niên). 

Ở loạt đánh này, Hoàng Nam là người bình tĩnh hơn để thắng 7-5, qua đó đưa trận chung kết vào set đấu thứ ba quyết định. 

Trong set đấu quyết định, tinh thần hưng phấn giúp Hoàng Nam có thế trận cân bằng với đối thủ. Anh luôn chủ động trong những game cầm giao bóng và biết cách khắc chế những cú giao bóng của đối thủ. 

Sự lỳ lợm của Hoàng Nam cũng được đền đáp ở game thứ 5 khi Jankovits đánh bóng rúc lưới, kết thúc game đấu kéo dài gần 15 phút. 

Có lợi thế, Hoàng Nam không bỏ lỡ thời cơ và cuối cùng giành chiến thắng 6-4 với một cú đánh chéo sân đầy uy lực. 

Đánh bại Jankovits sau 3 set 2-6, 7-6, 6-4 trong trận chung kết kéo dài 2h24 phút, Lý Hoàng Nam đã đăng quang ngôi vô địch Thái Lan F3 Futures một cách thuyết phục và chắc chắn sẽ có tên trong top 500 trên BXH ATP thời gian tới.

Đây là chức vô địch đơn nam thứ hai trong sự nghiệp của Hoàng Nam ở các giải Men&#39s Futures. Năm ngoái, anh đã từng vô địch Việt Nam F5 Futures./. 

Theo VOV