Thứ sáu,  23/10/2020

Maldini nhận thảm bại đầu tiên ở môn quần vợt

Trái với danh tiếng lẫy lừng lúc còn gắn bó với trái bóng tròn, sự nghiệp quần vợt chuyên nghiệp của Paolo Maldini không “xuôi chèo mát mái” khi huyền thoại AC. Milan cùng đồng đội nhận thất bại ngay lần đầu dự ATP Challenger Tour.
Sau khi vượt qua vòng loại và nhận được vé đặc cách dự Aspria Tennis Cup (giải đấu thuộc hệ thống ATP Challenger Tour), ngày 27-6 (giờ địa phương), Maldini và người đánh cặp là Stefano Landonio đã có trận đầu tiên ra mắt người hâm mộ với tư cách vận động viên quần vợt chuyên nghiệp. 
 
Huyền thoại AC. Milan không thể gây bất ngờ ở lần đầu dự giải chuyên nghiệp. Ảnh: ESPN
Tuy nhiên, nếu so với những gì Maldini làm được thời còn chơi bóng, màn thể hiện của huyền thoại bóng đá Italia tại bộ môn quần vợt vẫn kém xa. Trong sự cổ vũ của gần 1.000 khán giả, gồm cả Clarence Seedorf (đồng đội cũ tại AC. Milan) và Giuseppe Bergomi (cựu thủ quân đội tuyển Italia), Maldini và Landonio khởi đầu thuận lợi khi giành điểm đầu tiên của trận đấu.

Ngay thời điểm đó, nhiều người đã nhận định cặp đôi có thể sẽ làm nên kỳ tích trong lần đầu tiên dự giải. Trái với kỳ vọng, chủ nhân của 5 danh hiệu vô địch Champions League cùng đồng đội sau đó nhận thất bại thê thảm. Trước sức trẻ và trình độ vượt trội của đối thủ, Maldini và Landonio buộc phải “gác vợt” với tỷ số 1-6, 1-6 chỉ sau 42 phút thi đấu.

Theo Hanoimoi