Chủ nhật,  08/12/2019

Nhật Bản bổ nhiệm ông Shunichi Suzuki làm Bộ trưởng Olympic mới

Chính phủ Nhật Bản đã bổ nhiệm ông Shunichi Suzuki – cựu Bộ trưởng Olympic năm 2017-2018 làm Bộ trưởng phụ trách Olympic mới, thay thế ông Yoshitaka Sakurada vừa từ chức.

Nhat Ban bo nhiem ong Shunichi Suzuki lam Bo truong Olympic moi hinh anh 1
Ông Shunichi Suzuki

Trong bối cảnh Đại hội thể thao Olympic chỉ còn gần 500 ngày nữa sẽ khai mạc, Nhật Bản ngày 11/4 đã nhanh chóng bổ nhiệm Bộ trưởng phụ trách Olympic mới, thay thế ông Yoshitaka Sakurada – người vừa từ chức một ngày trước đó vì những phát ngôn thiếu chuẩn mực liên quan đến nạn nhân trong thảm họa động đất, sóng thần hồi năm 2011.

Theo đó, ông Shunichi Suzuki – cựu Bộ trưởng Olympic năm 2017-2018 quay trở lại nắm giữ vị trí này.

Phát biểu trước báo giới tại thủ đô Tokyo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe bày tỏ hy vọng với kinh nghiệm sẵn có, ông Suzuki sẽ khôi phục lòng tin của công chúng và tổ chức thành công Đại hội thể thao Olympic và Đại hội thể thao dành cho người khuyết tật Paralympic 2020.

Trước đó, tối 10/4, ông Sakurada đã buộc phải từ chức vì những phát biểu thiếu chuẩn mực trong một sự kiện chính trị, trong đó, ông cho rằng việc đảm bảo để một nghị sĩ ở địa phương có thể tái đắc cử còn quan trọng hơn việc tái thiết khu vực hứng chịu thảm họa sóng thần do động đất và sự cố nhà máy điện hạt nhân Fukushima, từng khiến hơn 18.000 thiệt mạng./.

Theo Vietnamplus