Thứ sáu,  24/01/2020

Hiện thực hóa Đại hội Thể thao Cộng đồng Các quốc gia độc lập

Lãnh đạo các nước thuộc Cộng đồng Các quốc gia độc lập nhất trí Đại hội Thể thao SNG sẽ được tổ chức luân phiên 2 năm/lần tại các nước thành viên theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Nga tên nước.

Hien thuc hoa Dai hoi The thao Cong dong Cac quoc gia doc lap hinh anh 1
Đoàn vận động viên Nga ở Olympic mùa Đông Sochi 2014.

Ngày 25/10, tại Trung tâm công nghệ Skolkovo ở thủ đô Moskva, người đứng đầu chính phủ các nước thuộc Cộng đồng Các quốc gia độc lập (SNG) đã tiến hành cuộc họp hẹp thảo luận về các vấn đề thời sự.

Hơn 20 văn kiện đã được ký kết, trong đó có Công ước Hợp tác giữa các quốc gia thành viên SNG trong phát triển xã hội số, Kế hoạch về các biện pháp để triển khai, quyết định tổ chức Đại hội Thể thao của các nước SNG.

Lãnh đạo các nước nhất trí Đại hội Thể thao SNG sẽ được tổ chức luân phiên hai năm/lần tại các nước thành viên theo thứ tự bảng chữ cái tiếng Nga tên nước.

Sự kiện thể thao quốc tế này sẽ kéo dài 10 ngày và nước chủ nhà sẽ chịu trách nhiệm về kinh phí.

Lãnh đạo các chính phủ cũng ký quyết định về Chiến lược Bảo đảm an ninh số cho các quốc gia thành viên SNG nhằm chống các vi phạm trong xã hội số, giảm thiểu các nguy cơ đe dọa an ninh thông tin của các nước SNG.

Trong các văn kiện được ký kết có chương trình mục tiêu liên quốc gia “Khai khẩn các vùng lãnh thổ chịu ảnh hưởng của ngành khai thác urani” năm 2018, tìm kiếm các quân nhân mất tích tại Afghanistan giai đoạn 1979-1989…

Các thủ tướng chính phủ cũng ký quyết định của Hội đồng Người đứng đầu chính phủ các nước SNG về thực hiện các ngân sách chung trong khối năm 2018, điều chỉnh mức đóng góp của các nước…, các văn kiện liên quan đến đấu tranh chống buôn bán ma túy, các chất hướng thần./.

Theo Vietnamplus