Thứ sáu,  30/10/2020

Dịch viêm phổi: Nhật Bản thông báo không hủy Olympic Tokyo 2020

Bộ trưởng Olympics Nhật Bản, Seiko Hashimoto thừa nhận xuất hiện quan ngại về vấn đề dịch bệnh do virus corona, song bày tỏ sự tin tưởng Nhật Bản sẽ tổ chức thành công Olympic Tokyo 2020.

Dich viem phoi: Nhat Ban thong bao khong huy Olympic Tokyo 2020 hinh anh 1

Ủy ban tổ chức Đại hội thể thao Olympic Nhật Bản thông báo sự kiện thể thao này sẽ không bị hủy bởi dịch viêm phổi cấp do chủng mới virus corona (2019-nCoV).

Trong thông báo ngày 31/1, Ủy ban trên cho biết đơn vị này sẽ hợp tác chặt chẽ với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và các tổ chức có liên quan khác xem xét tình hình, cũng như cân nhắc các biện pháp ứng phó trong trường hợp cần thiết.

Bộ trưởng Olympics Nhật Bản, Seiko Hashimoto thừa nhận xuất hiện quan ngại về vấn đề dịch bệnh do virus corona, song bày tỏ sự tin tưởng Nhật Bản sẽ tổ chức thành công Đại hội thể thao Olympic và Đại hội thể thao Paralympic dành cho người khuyết tật, dự kiến diễn ra trong tháng 7 tới.

Bà Hashimoto khẳng định các biện pháp đối phó với những bệnh truyền nhiễm là một phần trong những kế hoạch chuẩn bị đảm bảo các sự kiện thể thao diễn ra an toàn.

Trong ngày 31/1, Nhật Bản xác nhận thêm 3 trường hợp nhiễm bệnh mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh trong nước của nước này lên 17 trường hợp./.

Theo Vietnamplus