Thứ tư,  12/08/2020

Liên đoàn bóng đá Thái Lan hoãn các trận đấu trong nước do Covid-19

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vừa quyết định hoãn tất cả các trận thi đấu bóng đá trong nước cho đến ngày 18/4 vì lo sự lây lan của dịch Covid-19.

Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) vừa quyết định hoãn tất cả các trận thi đấu bóng đá trong nước cho đến ngày 18/4 do lo ngại sự bùng phát của dịch bệnh viêm phổi cấp Covid-19. Theo Liên đoàn Bóng đá Thái Lan, quyết định này được nhận được sự đồng thuận của ban tổ chức giải Thai League cùng các câu lạc bộ thành viên vì sự an toàn của người hâm mộ, các cầu thủ và những người liên quan.

Tuy nhiên, theo Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) Somyot Poompunmuang, nếu tình hình dịch bệnh không tiến triển tốt hơn, rất có thể sẽ phải tiếp tục hoãn tổ chức các trận đấu, Liên đoàn sẽ thông báo cho các bên liên quan trước ngày 31/3 tới.

lien doan bong da thai lan hoan cac tran dau trong nuoc do covid-19 hinh 1
Thai League tạm nghỉ 45 ngày chờ dịch Covid-19 được kiểm soát

 

Quyết định này được Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đưa ra sau khi Chính phủ nước này đã chính thức đưa dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19 vào danh sách các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm từ ngày 1/3, theo đó khuyến cáo các cơ quan nhà nước và tư nhân hạn chế các hoạt động tụ tập đông người.

Trước đó, vào ngày 1/3, Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) đã công bố quyết định, tất cả các trận đấu trong khuôn khổ giải bóng đá Thai League sẽ tổ chức khép kín, không có sự tham gia cổ vũ của người hâm mộ trong tháng 3.

Tuy nhiên, một nhóm các câu lạc bộ Thai League 1 được cho là đã không đồng ý với quyết định này do lo ngại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng chuyên môn và doanh thu, muốn hoãn các trận đấu lại cho đến khi tình hình dịch bệnh tiến triển tốt hơn./.

Theo VOV